Hội thảo biên soạn Cuốn truyền thống ngành Y tế huyện Bắc Mê 1984 – 2023

02/07/2023 10:24 49 lượt xem

Ngày 12.6, Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Mê, Ngành Y tế huyện Bắc Mê đã tổ chức Hội thảo lần thứ nhất biên soạn Cuốn “ Truyền thống ngành Y tế huyện Bắc Mê 1984 - 2023”. Dự buổi hội thảo có đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Hội thảo biên soạn Cuốn truyền thống ngành Y tế huyện Bắc Mê 1984 – 2023

Bản thảo cuốn “ Truyền thống ngành Y tế huyện Bắc Mê 1984 - 2023” được biên soạn gồm 2 phần. Phần I, khái quát về điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội và tình hình y tế Bắc Mê trước năm 1984; phần II, Đảng bộ huyện Bắc Mê thành lập, ngành y tế huyện Bắc Mê tham mưu cho huyện về công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân giai đoạn 1984 - 2023. Bản thảo đã cơ bản tái hiện một cách khách quan, trung thực sự trưởng thành của ngành y tế huyện 40 năm xây dựng và phát triển qua các thời kỳ. Khẳng định vai trò sứ mệnh trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân; Đóng góp to lớn vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Quá trình tổng hợp biên soạn cuốn truyền thống ngành y tế đã nhận được nhiều ý kiến tài liệu của các nhân chứng lịch sử ngành y qua các thời kỳ.
Tại buổi hội thảo các đại biểu tập trung cho ý kiến vào các mốc thời gian thành lập chi bộ, cơ quan thuộc ngành y tế trong từng giai đoạn, cơ cấu tổ chức, nhân sự trong quá trình thành lập huyện đến nay, đánh giá những khó khăn, sự trưởng thành vượt bậc trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân.
Phát biểu tại buổi hội thảo đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng của Ban Chỉ đạo Biên soạn cuốn truyền thống ngành Y tế huyện Bắc Mê 1984 - 2023. Đồng thơi khẳng định cuốn sách được hoàn thiện sẽ là tài liệu tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử ngành y tế cho đông đảo cán bộ, đảng viên ngành y, thế hệ trẻ và đông đảo nhân dân trong huyện. Mong muốn Ban Chỉ đạo Biên soạn tiếp tục nghiên cứu, sưu tầm, lưu trữ tư liệu để bổ sung các thông tin còn thiếu, đồng thời chỉnh sửa hoàn thiện trước khi thực hiện các bước tiếp theo. Cuốn sách hoàn thành là công trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập huyện Bắc Mê (1/1/1984 – 1/1/2024)…

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê