Hội nghị triển khai nhiệm vụ các Ban chỉ đạo do Bí thư Huyện ủy làm trưởng ban

13/02/2023 15:03 33 lượt xem

Chiều ngày 8/2, Huyện ủy Bắc Mê tổ chức hội nghị triển khai thực hiện nhiệm vụ các Ban chỉ đạo do đồng chí Bí thư Huyện ủy làm trưởng ban. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng các Ban chỉ đạo chủ trì, phát biểu kết luận hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Bồn Văn Quốc, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Lý Hải Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hội nghị triển khai nhiệm vụ các Ban chỉ đạo do Bí thư Huyện ủy làm trưởng ban

Hội nghị đã triển khai Kế hoạch thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân các dân tộc; Kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ của Ban chỉ đạo Đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể. Kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ của Ban chỉ đạo bồi thường, giải phóng mặt bằng; Kế hoạch thực hiện cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững; Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của Ban chỉ đạo chuyển đổi số năm 2023.
Sau khi nghe các ý kiến thảo luận tại hội nghị. Phát biểu kết luận, định hướng nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng các Ban chỉ đạo đề nghị. Trong thời gian tới các thành viên Ban chỉ đạo cần phải bám vào Nghị quyết chuyên đề và các ngành cấp trên để triển khai thực hiện. Chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu, đề xuất sát thực tiễn của huyện. Tâm huyết trách nhiệm và có phương pháp, kế hoạch nội dung giải pháp, xác định nội dung cụ thể trong năm để triển khai thực hiện. Tổ chức quán triệt phổ biến, từng nội dung tuyên truyền, đối tượng tuyên truyền. Phát động ra quân các phong trào thi đua nhất là chương trình chuyển đổi số, cải tạo vườn tạp, xóa bỏ hủ tục lạc hậu…... Đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức. Khắc phục hạn chế xây dựng nội dung bao quát được các chỉ tiêu của năm trước, chú trọng các hoạt động văn hóa nếp sống văn minh. Tổ chức duy trì các hoạt động lễ hội truyền thống dân tộc….Nội dung Hợp tác xã bổ sung chỉ tiêu cụ thể trong từng lĩnh vực. Chú trọng xây dựng thêm sản phẩm Ocop, thực hiện tốt chương trình giải ngân hỗ trợ cải tạo vườn tạp, đánh giá được kinh tế vườn trên địa bàn toàn huyện. Xác định nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm triển khai thực hiện khoa học hiệu quả.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê