Hội nghị tổng kết năm học 2022 - 2023 triển khai nhiệm vụ năm học mới

16/11/2023 21:22 41 lượt xem

UBND huyện Bắc Mê vừa tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2022 – 2023; Triển khai nhiệm vụ năm học mới 2023 - 2024. Đến dự có các đồng chí: Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Bồn Văn Quốc, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Hội nghị tổng kết năm học 2022 - 2023 triển khai nhiệm vụ năm học mới

Năm học 2022-2023 toàn huyện Bắc Mê có 42 trường, 682 lớp học, với trên 16 nghìn học sinh. Tỷ lệ huy động trẻ từ 3-5 tuổi đi mẫu giáo đạt 96,64%; Trẻ 6 tuổi đi học vào lớp 1 đạt 100%; Từ 6 -14 tuổi đến trường đạt 98,95%.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy ghi nhận biểu dương kết quả ngành giáo dục huyện đạt được trong năm học qua. Nhấn mạnh trong năm học mới cần phải có sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, tăng cường sự lãnh đạo về về công tác giáo dục. Với tâm thế mới, cách làm mới, ngành giáo dục huyện cần đổi mới toàn diện công tác giáo dục. Ổn định triển khai ngay kế hoạch năm học mới. Lựa chọn đánh giá để có một lứa học sinh nhất định, khơi gợi nâng cao chất lượng học sinh, tạo đà để nhân rộng. Có phương pháp dạy học, tạo động cơ học tập chuyên cần, khoa học cho học sinh. Đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân về tầm quan trọng của công tác giáo dục. Hoàn thành công tác giáo dục theo từng cấp, gắn trách nhiệm của giáo viên với danh dự, đạo đức nhà giáo. Đoàn kết, sáng tạo, lựa chọn đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bàn đưa ra giải pháp phù hợp chuyên sâu, nâng cao hiệu quả chất lượng giáo dục, trên tinh thần học thật, thi thật, chất lượng thật. UBND huyện hoàn thiện tuyển dụng, bố trí thêm biên chế giáo viên theo định biên của tỉnh đã duyệt cho huyện đến các trường còn thiếu. Chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc từ cán bộ quản lý, viên chức giáo viên giảng dạy. Tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo tháng, theo quý, đánh giá thực chất của giáo viên. Thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ và những điều đảng viên không được làm. Duy trì công tác bán trú, đảm bảo đúng, đủ chế độ chính sách cho học sinh bán trú, nội trú. Tiếp tục rà soát xây dựng kế hoạch xã hội hóa công tác giáo dục, xây dựng trường học, lớp học kiên cố. Các xã, thị trấn, phải có Nghị quyết chuyên đề về công tác giáo dục.

Dịp này UBND huyện Bắc Mê khen thưởng 14 tập thể trường học đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 94 cá nhân đạt danh hiệu chiên sỹ thi đua cơ sở; công nhận danh hiệu lao động tiên tiến cho 778 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục năm học 2022-2023.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê