Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cải cách hành chính năm 2020

19/01/2021 00:00 63 lượt xem

Vừa qua, Sở Nội vụ Hà Giang phối hợp với UBND huyện Bắc Mê tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng công tác cải cách hành chính năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Phòng cải cách hành chính Sở Nội vụ tỉnh; lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên văn phòng các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị các học viên được các báo cáo viên của Sở Nội vụ tỉnh hướng dẫn tiếp nhận, giải quyết Thủ tục hành chính trực tuyến trên cổng dịch vụ công của tỉnh; Thống kê kết quả thủ tục hành chính xây dựng kế hoạch số  hóa thủ tục hành chính; Chứng thực điện tử; Chỉ số quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI).

Qua lớp tập huấn nhằm trang bị, cập nhật kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ về công tác CCHC cho đội ngũ công chức, viên chức. Qua đó giúp đội ngũ công chức, viên chức làm công tác cải cách hành chính bổ sung, cập nhật, nâng cao kiến thức trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, áp dụng vào thực tiễn công việc của cơ quan, đơn vị. Qua đó, góp phần tham mưu tốt, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ về cải cách thể chế, thủ tục hành chính, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, hiện đại hóa hành chính và việc thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông trên địa bàn huyện trong thời gian tới.