Hội nghị sơ kết Khối Văn hóa – Xã hội 6 tháng đầu năm 2023

10/07/2023 10:13 25 lượt xem

Sáng ngày 28/06, UBND huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của khối Văn hóa - Xã hội và các Ban chỉ đạo thuộc UBND huyện. Đồng chí Ma Văn Tỏe – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị sơ kết Khối Văn hóa – Xã hội 6 tháng đầu năm 2023

Trong 6 tháng đầu năm 2023, các ngành trong Khối Văn hóa - Xã hội đã chủ động bám sát chỉ tiêu được giao để xây dựng kế hoạch hoạt động tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ năm 2023. Kịp thời tham mưu, tổ chức thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo lĩnh vực được phân công phụ trách. Kiện toàn các Ban chỉ đạo khối VHXH, chất lượng giáo dục - đào tạo ngày càng nâng cao, duy trì nề nếp dạy và học. Tổ chức và quản lý tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, du lịch, gia đình, nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Tiếp tục triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Các ngành chủ động phối hợp tham gia có hiệu quả các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, các kỳ họp, Đại hội. Công tác chăm lo gia đình chính sách, đối tượng Bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ khó khăn được thực hiện đầy đủ, kịp thời.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ma Văn Tỏe - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn cần nghiêm túc triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện quan tâm rà soát đề xuất cơ sở vật chất, các tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia, chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2023-2024; Phòng Văn hóa – Thông tin huyện phối hợp với các ngành thành viên Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đẩy mạnh tuyên truyền công tác xây dựng đời sống văn hóa gắn với tuyên truyền xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh, gia đình kiểu mẫu, tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp; xóa bỏ các hủ tục lạc hậu. Tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá du lịch thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, hoạt động văn nghệ, thể thao đảm bảo chỉ tiêu thu hút
khách du lịch. Trung tâm Y tế huyện tích cực phối hợp tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện chính sách Dân số KHHGĐ, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3, duy trì tỷ lệ tặng dân số tự nhiên. Thực hiện công tác khám chữa bệnh chăm sóc sức khoẻ nhân dân, triển khai các biện pháp phòng, chống các dịch bệnh mùa hè, tiêm chủng mở rộng, phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi. Phòng Lao động TB&XH huyện phối hợp với các ngành thành viên Ban chỉ đạo công tác BTXH, người cao tuổi và người khuyết tật rà soát lại các đối tượng BTXH, mức độ khuyết tật của người khuyết tật; tiếp tục tham mưu thực hiện việc chi trả các chế độ, chính sách cho các đối tượng đảm bảo đúng, đủ và kịp thời theo quy định. Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức triển khai vận động hiến máu tình nguyện trong 6 tháng cuối năm 2023 đảm bảo chỉ tiêu theo kế hoạch.

Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê