Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm khối văn hóa xã hội

05/07/2021 02:07 329 lượt xem

Ngày 2/7, UBND huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị sơ kết các Ban chỉ đạo khối văn hóa-xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phát biểu kết luận hội nghị.

Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm khối văn hóa xã hội
Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm khối văn hóa - xã hội

Trong 6 tháng đầu năm các ngành khối văn hóa xã hội của huyện kịp thời tham mưu, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ theo lĩnh vực được phân công phụ trách. Công tác giáo dục ổn định. Quản lý tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, nâng cao chất lượng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và gia đình. Triển khai các chương trình mục tiệu Quốc gia về y tế, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid 19. Kịp thời thông tin tuyên truyền hoạt động về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các chính sách xã hội, công tác đào tạo nghề giải việc việc làm, được quan tâm thực hiện. Làm tốt công tác vận động quyên góp ủng hộ chương trình xây dựng làm nhà ở cho người có công, cựu chiến nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở.
Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu. Thời gian tới cần phải thực hiện tốt các thủ tục thanh quyết toán đón tiếp bệnh nhân, người lao động ngoại tỉnh về cách ly phòng Covid 19 tại huyện. Thống kê số học sinh ngoại tỉnh trở về thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, có các biện pháp phòng chống dịch. Rà soát, sắp xếp hợp lý chi tiết cán bộ, giáo viên hợp đồng tại các điểm trường đến các trường học. Bố trí giáo viên ở Trung tâm học tập cộng đồng về giảng dạy tại các trường, bố trí hiệu phó kiêm nghiệm phụ trách. Rà soát lại kế hoạch cụ thể của ngành và huyện giao, hoàn thành trong những tháng cuối năm. Các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác tham mưu, xây dựng kế hoạch kiểm tra công tác của các ban chỉ đạo cuối năm. Xây dựng kế hoạch hoàn thành việc giải ngân các nguồn kinh phí. Thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ y tế về phòng chống Covid 19. Thực hiện phun khử khuẩn đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp, chuẩn bị khu cách ly mới để hoàn lại khu cách ly tại trường học, chuẩn bị cho năm học mới. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền theo chuyên đề về kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm. Đẩy mạnh tuyên truyền nhiều chuyên mục trên trang thông tin điện tử, hệ thống loa truyền thanh không dây, hệ thống mạng xã hội, phát tờ rơi,... Xây dựng kế hoạch chi tiết về Lễ hội đua mảng, Lễ hội xuân, ngày Tết độc lập, gắn với công tác phòng chống dịch. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới. Thực hiện tốt các chế độ chính sách về lạo động việc làm, đối với các đối tượng bảo trợ xã hội. Thực hiện  tốt công tác đào tào nghề, các chính sách về công tác tôn giáo, theo chỉ tiêu kế hoạch giao. Hoàn thành chỉ tiêu về chương trình hiến máu nhân đạo. Chú trọng mở rộng công tác khám chữa bênh theo phương pháp đông y.

Đức Toàn: huyện Bắc Mê