Chuyển đổi số

Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm của Ban Chỉ đạo CCHC và ứng dụng công nghệ thông tin, Ban điều hành chuyển đổi số và tổ công tác đề án 06

03/07/2023 06:17 43 lượt xem

Ngày 19/6, UBND huyện Bắc Mê tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của Ban Chỉ đạo CCHC và ứng dụng công nghệ thông tin, Ban điều hành chuyển đổi số và tổ công tác đề án 06. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Hội nghị.

Trên cơ sở các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Bắc Mê đã xác định công tác cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của huyện. Trong 24 nhiệm vụ tỉnh giao, đến thời điểm hiện tại có 17 nhiệm vụ đã hoàn thành và 07 nhiệm vụ đang triển khai thực hiện (trong hạn).UBND huyện đã tiến hành theo kế hoạch và kiểm tra công tác cải cách hành chính và hoạt động công vụ 13 xã, thị trấn. Qua kiểm tra đã biểu dương các ưu điểm trong công tác CCHC, bên cạnh đó phát hiện ra các vấn đề tồn tại đã yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch khắc phục. Hồ sơ giải quyết trực tuyến trong 5 tháng đầu năm 2023 là 1565 hồ sơ, đạt  78.28%; thanh toán trực tuyến đạt 63.7 %,  cung cấp đầy đủ 100% các hồ sơ đủ điều kiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến; thực hiện số hóa hồ sơ đạt 66,3%, kết quả giải quyết TTHC đạt 98,2%; 100% các TTHC được thiết lập quy trình điện tử đối với TTHC liên thông, quy trình nội bộ theo đúng quy định trong giải quyết TTHC. Việc triển khai ứng dụng CNTT trong các cơ quan, đơn vị được quan tâm thực hiện, đặc biệt là triển ban hành các văn bản liên quan đến chuyển đổi số. Đến nay, hầu hết cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện và UBND các xã, thị trấn đã được cấp chứng thư điện tử và sử dụng hệ thống thư điện tử trong công việc. Tỷ lệ văn bản đi có ứng dụng chữ ký số được phát hành trên phần mềm tăng 3% so với năm 2022. Tỷ lệ hàng hóa được chứng nhận thương hiệu đăng tải trên sàn thương mại điện tử: 12/21 sản phẩmđạt 57%.Tỷ lệ thôn có loa truyền thanh internet 109/139 thôn, tổ dân phố có loa truyền thanh internet đạt 78%. Tỷ lệ thôn có sóng di động 3G, 4G đạt 96%. Công tác thực hiện đề án 06 được huyện triển khai quyết liệt, Chủ động thành lập Tổ công tác triển khai Đề án gồm 153 Tổ công tác, 990 thành viên tham gia đảm bảo đáp ứng được nguồn nhân lực cấp huyện, cấp xã, thôn trong quá trình triển khai thực hiện Đề án. Trong 6 tháng đã cấp thẻ 1.283 CCCD và thu nhận 18.560 hồ sơ định danh điện tử cho công dân trên địa bàn.
Tại hội nghị, các đại biểu đã dành thời gian thảo luận, nêu những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện công tác CCHC, Chuyển đổi số, thực hiện đề án 06 ở địa phương; làm rõ những nguyên nhân chủ quan, khách quan ảnh hưởng đến kết quả thực hiện CCHC của địa phương, đơn vị. Đề ra các giải pháp để làm tốt hơn trong 6 tháng cuối năm 2023 và thời gian tới.
Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giao cho cơ quan Thường trực tiếp thu các ý kiến các đại biểu đã thảo luận tại Hội nghị, chỉnh sửa hoàn thiện Báo cáo. Yêu cầu Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn trong thời gian tới, tiếp tục thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, sớm khắc phục những hạn chế, tồn tại nhằm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch của huyện trong những tháng còn lại của năm 2023. Đề nghị lãnh đạo các Phòng, ban ngành huyện và UBND các xã, thị trấn cần tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, thực hiện Kế hoạch CCHC năm 2023 của UBND huyện của từng cơ quan, đơn vị; thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, kiểm tra về CCHC; việc thực thi công vụ, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính, Quy chế văn hóa công sở tại cơ quan, đơn vị, nhất là tác phong, thái độ ứng xử của công chức, viên chức khi tiếp xúc với người dân, doanh nghiệp. Tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong giải quyết TTHC; đẩy mạnh áp dụng CNTT; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, nhất là vai trò người đứng đầu các cơ quan, đơn vị...Tổ công tác Đề án 06 tham mưu kiện toàn lại tổ, tham mưu ban hành quyết định phân công thành viên để thực hiện tốt nhiệm vụ theo kế hoạch…

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê