Chuyển đổi số

Hội nghị sơ kết 9 tháng Ban chỉ đạo cải cách hành chính và Ban điều hành chuyển đổi số

26/09/2022 09:51 41 lượt xem

Ngày 22/9, UBND huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng Ban chỉ đạo Cải cách hành chính và Ứng dụng công nghệ thông tin, Ban điều hành Chuyển đổi số, Tổ công tác triển khai Đề án 06. Phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì, phát biểu kết luận hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đặng Lê Dung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc trung tâm Chính trị huyện; Nguyễn Thị Định, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy.

Trong  9 tháng năm 2022, thực hiện giải quyết thủ tục hành chính đã số hóa được 1.588 hồ sơ; Tiếp nhận 4.803 hồ sơ thủ tục hành chính trên dịch vụ công của tỉnh. Thực hiện thủ tục hành chính thông qua các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4, tiếp nhận được 484 hồ sơ. Cải cách tổ chức bộ máy, bố trí 12 cơ quan chuyên môn và tương đương trực thuộc; các đơn vị sự nghiệp: Tổng số có 43 đơn vị.  Cải cách tài chính công, thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện ước đạt  145.418,06 triệu đồng, đạt  58,1% Kế hoạch tỉnh và huyện giao. Có 41 cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn đã xây dựng và ban hành kế hoạch chuyển đổi số và an toàn thông tin; 13/13 xã, thị trấn đã thành lập Ban chỉ đạo chuyển đổi số cấp xã và 139 thôn thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng. Tỷ lệ văn bản phát hành có ký số cấp huyện, xã đạt 94%; có ký số cá nhân cấp huyện đạt 94%, cấp xã, thị trấn đạt 88%; mức độ ứng dụng chữ ký số trong hoạt động của cơ quan, đơn vị cấp huyện đạt 96%, cấp xã, thị trấn 94%. Có 4 điểm cầu cấp huyện và 13 điểm cầu cấp xã, thị trấn sử dụng hệ thống hội nghị trực tuyến, đạt tỷ lệ 100%. Phối hợp triển khai đưa sản phẩm nông sản huyện lên sàn thương mại điện tử, tập trung vào các sản phẩm OCOP, nông sản sạch; 10 sản phẩm hàng hóa dịch vụ được chứng nhận nhãn hiệu có mặt trên sàn thương mại điện tử; 100% hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh sử dụng hóa đơn lẻ của cơ quan thuế; 452 lượt hộ đã thực hiện áp dụng hóa đơn điện tử và nộp thuế điện tử. Trạm phủ sóng thông tin di động đã được phủ sóng 13/13 xã, thị trấn. Sử dụng Căn cước công dân vào khám chữa bệnh cho Nhân dân; có trên 5.000 lượt người cài đặt và sử dụng phần mềm bảo hiểm xã hội VssID; trên 80% đơn vị thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan bảo hiểm xã hội; 100% cơ sở khám chữa bệnh liên thông dữ liệu lên Cổng tiếp nhận dữ liệu Hệ thống thông tin giám định bảo hiểm y tế; có 14.000 thẻ bảo hiểm y tế được đồng bộ với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; 14/14 cơ sở khám chữa bệnh tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh bằng thẻ căn cước công dân. 100% công dân đã được thu thập dữ liệu vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; thực hiện giải quyết 100% yêu cầu từ công dân về tạo lập danh tính điện tử.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị. Trong thời gian tới các cơ quan thường trực, cần tổng hợp đánh giá báo cáo theo từng nội dung cụ thể đánh gia trách nhiệm của từng cơ quan đơn vị và từng cá nhân trong Ban chỉ đạo. Tổng hợp đánh giá công tác chỉ đạo điều hành kết quả đạt được….đánh giá nhóm tiêu chí của từng nội dung cụ thể theo hướng dẫn chỉ đạo của tỉnh. Đánh giá ưu điểm, nhược điểm, nguyên nhân tồn tại, giải pháp thực hiện. Chủ động chuyên sâu về lĩnh vực được phân công, để tham mưu đề xuất cho UBND huyện điều hành hiệu quả. Thực hiện tốt công tác phối hợp, giải quyết tốt nhiệm vụ chuyên môn. Chủ động trao đổi thông tin văn bản, giải quyết công việc theo thẩm quyền. Văn phòng HĐND - UBND, Phòng Nội vụ, Công an huyện, Phòng Văn hóa thực hiện tốt tham mưu về thời gian, hình thức và thể loại báo cáo đảm bảo tổng hợp thống nhất chung về thông tin, số  liệu trong báo cáo tổng hợp. Phòng Nội vụ và Văn phòng HĐND - UBND rà soát kế hoạch khắc phục tồn tại, hạn chế năm 2021 và nhiệm vụ giải pháp năm 2022. Xây dựng văn bản đôn đốc cơ quan còn tồn tại, hạn chế sớm có biện pháp khắc phục, đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch của UBND huyện. Tiếp tục triển khai đề án 06 về gắn chíp điện tử thẻ căn cước công dân. Các cơ quan đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm về nhiệm vụ chuyên môn được phân công phụ trách.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê