Chuyển đổi số

Hội nghị đối thoại, hướng dẫn triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền, ứng dụng eTax Mobile cho hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai

10/05/2023 10:28 39 lượt xem

Chiều ngày 18/04/2023, Chi cục Thuế huyện Bắc Mê tổ chức Hội nghị đối thoại, hướng dẫn triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền, ứng dụng nộp thuế điện tử etax mobile cho các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai trên địa bàn toàn huyện.

Hội nghị các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh được giải đáp, tháo gỡ những khó khăn trong thời gian thực hiện theo Luật quản lý thuế ngày 13/6/2019, Nghị định 123/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020, Thông tư số 40/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính; Thông tư số 88/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính; bên cạnh đó hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh được hướng dẫn triển khai các quy định về hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền theo Thông tư 78/2021/TT-BTC và hướng dẫn đăng ký, sử dụng ứng dụng nộp thuế điện tử eTax Mobile...
Qua Hội nghị đối thoại giúp cho hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nắm được các thông tin cần thiết, hữu ích, để kịp thời cập nhật và thực hiện tốt các chính sách pháp luật về thuế đã ban hành, từ đó thực hiện tốt hơn quyền và nghĩa vụ nộp thuế với ngân sách Nhà nước.

Lê Thảo: Chi cục Thuế