Thông tin tuyên truyền

Hội chữ thập đỏ tỉnh trao tiền hỗ trợ xây dựng phòng học điểm trường thôn Giáp Yên

28/03/2023 17:24 24 lượt xem

Ngày 22/3, Hội chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với UBND huyện Bắc Mê, Nhóm thiện nguyện những người bạn thành phố Hà Nội tổ chức trao tiền, kinh phí hỗ trợ xây dựng phòng học, điểm trường thôn Giáp Yên, Trường Tiểu học thị trấn Yên Phú, Huyện Bắc Mê. Tham dự có đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh; Nghệ sỹ ưu tú Kim Oanh, Ban văn nghệ, Đài truyền hình Việt Nam.

Với tổng số tiền là 300 triệu đồng do Nghệ sỹ ưu tú Kim Oanh, Ban văn nghệ Đài truyền hình Việt Nam và Nhóm thiện nguyện những người bạn thành phố Hà Nội, vận động các đơn vị doanh nghiệp tài trợ. Số tiền sẽ dùng để xây dựng thêm 2 phòng học, mỗi phòng có diện tích gần 30 mét vuông, được xây cấp 4, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa, theo đúng quy cách của phòng học điểm trường miền núi. Dự kiến khởi công vào ngày 25.3 và hoàn thành vào đầu tháng 5 bàn giao cho nhà trường quản lý sử dụng. Điểm trường hiện cũng đã được đầu tư xây dựng nhưng vẫn còn thiếu phòng học, có hai lớp phải học trong nhà gỗ đã xuống cấp. Hiện điểm trường có 5 lớp học, với 5 giáo viên, 58 học sinh, duy trì công tác giảng dạy học tập từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, bên cạnh đó còn dạy phụ đạo thêm cho các em học sinh vào các buổi chiều trong tuần. Cùng với sự hỗ trợ về tiền mặt, phụ huynh học sinh tại điểm trường thôn, sẽ đóng góp ngày công lao động, tháo dỡ ngôi nhà gỗ, và làm mặt bằng để giúp đơn vị thi công xây dựng hoàn thiện nhanh hơn. Trao tiền cho nhà trường Nghệ sỹ ưu tú Kim Oanh mong muốn, nhà trường sử dụng tiền hiệu quả, thường xuyên theo dõi giám sát đơn vị thi công thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng, để các em học sinh có chỗ học tập tốt hơn.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê