Thông tin tuyên truyền

Hội Chữ Thập đỏ tỉnh hỗ trợ lợn giống sinh sản cho các CCB có hoàn cảnh khó khăn

25/07/2022 07:24 96 lượt xem

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27.7.1947 – 27.7.2022). Ngày 20/7, tại huyện Bắc Mê, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND huyện Bắc Mê tổ chức chương trình tặng quà tri ân các thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Tham dự buổi lễ có đồng chí Ma Văn Tỏe, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Thị Tân, Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhấn mạnh: Thực hiện chính sách “đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, thời gian qua Đảng, Nhà nước, các đoàn thể, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng lòng biết ơn sâu sắc. Mong muốn trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện Bắc Mê  tiếp tục quan tâm, động viên nhân dân, các cựu chiến binh tích cực lao động, sản xuất, nâng cao đời sống; các gia đình được hỗ trợ giống vật nuôi tích cực chăm sóc, đảm bảo sinh trưởng tốt, thực sự là nguồn sinh kế giúp gia đình có nguồn thu nhập ổn định, bền vững.
Tại buổi lễ, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và lãnh đạo huyện Bắc Mê đã trao lợn giống cho 28 hộ Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Yên Phú và xã Yên Cường mỗi hộ 2 con. Đây là nguồn động viên cho các Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, giúp các hộ có thêm nguồn sinh kế, tăng thu nhập, từng bước vươn lên trong cuộc sống. Theo kế hoạch, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh và UBND huyện Bắc Mê sẽ tổ chức trao tặng 200 con lợn giống trị giá 150 triệu đồng cho 100 hộ gia đình cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bắc Mê.

Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê