Hội nghị thẩm định đánh giá nội dung các tiêu chí đạt chuẩn NTM xã Yên Định

16/10/2018 00:00 82 lượt xem

Chiều ngày 10/10, UBND huyện Bắc Mê tổ chức Hội nghị thẩm định đánh giá nội dung các tiêu chí đạt chuẩn Nông thôn mới xã Yên Định. Đồng chí Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì, phát biểu kết luận hội nghị

Tính đến nay xã Yên Định có 19/19 tiêu chí đạt về nội dung nông thôn mới bao gồm: Quy hoạch và thực hiện quy hoạch, giao thông, thủy lợi, điện, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, thông tin truyền thông, nhà ở dân cư, thu nhập, hộ nghèo, tổ chức sản xuất, giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa, môi trường, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, quốc phòng an ninh.

Chương trình xây dựng nông thôn mới được cấp ủy, chính quyền từ huyện đến xã quan tâm tập trung chỉ đạo nghiêm túc. Về cơ bản đã làm chuyển đổi về tư tưởng và nhận thức được nhân dân đồng tình ủng hộ, nhiều hộ gia đình tự nguyện tham gia hiến đất, đóng góp ngày công lao động, ủng hộ bằng tiền. Lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp phát triển ổn định, các nghị quyết, cơ chế chính sách của huyện về hỗ trợ sản xuất, chăn nuôi được nhân dân đồng tình ủng hộ, góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, các chính sách giải quyết việc làm, giảm nghèo được xã quan tâm chỉ đạo thường xuyên. Công tác giáo dục y tế, văn hóa được trú trọng, kết cấu hạ tầng cơ sở được đầu tư xây dựng. Hệ thống chính trị được tăng cường, hoạt động hiệu quả, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Tại hội nghị các ngành chức năng của huyện tập trung thảo luận, bổ xung thêm vào báo cáo đánh giá các tiêu chí nông thôn mới của xã Yên Định, thống nhất xã Yên Định đủ điều kiện hoàn thiện hồ sơ trình hội đồng thẩm định tỉnh xem xét phê duyệt. Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành chức năng của huyện phối hợp tốt với xã Yên Định, các ngành chuyên môn của tỉnh, tiếp tục hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ được phân công phụ trách các tiêu chí đảm bảo đúng tiến độ, sớm thẩm định để tiến tới công nhận đạt chuẩn.