Hội nghị tổng kết tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

26/09/2019 00:00 120 lượt xem

Ngày 24/9, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 huyện Bắc Mê tổ chức Hội nghị tổng kết Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Dự và phát biểu có đồng chí Ma Văn Tỏe, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 huyện Bắc Mê bắt đầu từ ngày 01/4/2019 và được thực hiện theo đúng phương án quy định, việc thu thập thông tin tại hộ kết thúc ngày 20/4/2019, xong trước 5 ngày so với kế hoạch của tỉnh và huyện đề ra và xếp thứ 3/11 huyện, thành phố thực hiện. Công tác điều tra thu thập thông tin hộ được hoàn thành tại 141 địa bàn với 11.399 hộ. Quá trình triển khai thực hiện Tổng điều tra, BCĐ huyện và các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nghiệm thu và tổng hợp nhanh, đảm bảo tuyệt đối an toàn về tài sản, thông tin đã thu thập.

Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 nhằm thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở, từ đó tổng hợp và biên soạn các chỉ tiêu trong hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia quy định, phân tích và dự báo tình hình phát triển dân số và nhà ở trên phạm vi cả nước và địa phương, đồng thời đáp ứng nhu cầu thông tin về dân số và nhà ở phục vụ đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội.

Tại hội nghị, đã trao giấy khen của Cục thống kê tỉnh cho 2 tập thể, 8 cá nhân và của Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê tặng giấy khen cho 4 tập thể và 8 cá nhân đã hoàn thành tốt công tác Tổng điều tra Dân số và nhà ở năm 2019.