Nông thôn mới

Hội nghị tổng kết Ban chỉ đạo Chương trình Mục tiêu Quốc gia về Xây dựng Nông thôn mới năm 2017

26/01/2018 00:00 119 lượt xem

Ngày 25/1, Huyện uỷ Bắc Mê tổ chức hội nghị tổng kết Ban chỉ đạo (Chương trình Mục tiêu Quốc gia về Xây dựng Nông thôn mới (XD NTM) năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Chung, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Trưởng BCĐ XD NTM huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Củng Thị Mẩy - Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Thào Thị Liên - Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện uỷ, thành viên BCĐ XD NTM huyện và các xã, thị trấn.

Năm 2017, Ban chỉ đạo XD NTM huyện thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc các ngành, các xã tiếp tục triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới, phân công các thành viên Ban chỉ đạo thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn các xã thực hiện các tiêu chí theo kế hoạch đề ra. Các ban, ngành, đoàn thể huyện thường xuyên phối hợp với Ban chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tổ chức lễ công nhận xã Minh Ngọc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017; tổ chức 81 đợt ra quân với 7.784 lượt người tham gia, vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp trên 295 triệu đồng, nhân dân hiến 15.170 m2 đất và 2.219 ngày công lao động XD NTM; chỉ đạo các cơ quan thông tin - tuyên truyền xây dựng, truyền đưa 25 tin bài, 30 lượt văn bản mới, tổ chức 159 buổi chiếu phim về XD NTM; chỉ đạo các tổ chức tín dụng tiếp tục giải ngân các nguồn vốn cho vay phát triển sản xuất, đầu tư kinh doanh, vệ sinh môi trường nông thôn, giúp người dân có điều kiện phát triển kinh tế.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất giải pháp khắc phục những vấn đề còn vướng mắc, quyết tâm hoàn thành mục tiêu kế hoạch XD NTM năm 2018 và những năm tiếp theo. Theo kế hoạch, năm 2018 huyện Bắc Mê phấn đấu xây dựng xã Yên Định đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chung, Bí thư Huyện uỷ, Trưởng ban chỉ đạo Chương trình Mục tiêu Quốc gia về XD NTM huyện đề nghị: Các thành viên Ban chỉ đạo, các ngành, các xã cần tập trung phối hợp chặt chẽ, tổ chức đồng bộ các giải pháp triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí theo đúng lộ trình; trong năm 2018 đưa xã Yên Định đạt chuẩn nông thôn mới theo kế hoạch đã đề ra.