Hội nghị tập huấn chính sách và giải pháp việc làm và xuất khẩu lao động

26/07/2018 00:00 73 lượt xem

Ngày 25/7, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND huyện Bắc Mê tổ chức tập huấn về chính sách và giải pháp việc làm và xuất khẩu lao động tại huyện Bắc Mê. Tham gia lớp tập huấn có lãnh đạo, công chức Phòng Lao động – TBXH, một số cơ quan, đơn vị huyện, cán bộ, công chức các xã, thị trấn và đại diện các thôn bản trên địa bàn huyện.

Trong thời gian 1 ngày, hội nghị đã phổ biến một số nội dung cơ bản của pháp luật lao động, trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm, chế độ tiền lương, nội quy lao động, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động. Hội nghị cũng thảo luận những khó khăn vướng mắc trong việc giải quyết việc làm ở cơ sở, các giải pháp cần được thực hiện để tạo môi trường an toàn cho người lao động, dễ dàng tiếp cận khi có nhu cầu tìm việc làm, phù hợp cả trong và ngoài nước. Ngoài ra, Sở Lao động - TBXH cũng kết hợp khảo sát, thu thập thông tin về xuất khẩu lao động giúp cơ quan chuyên môn, cơ quan quản lý nhà nước về lao động, việc làm ở địa phương tổng hợp, phân tích thông tin để xây dựng cơ chế, chính sách, giải pháp phù hợp nhằm đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động, góp phần giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.