Tin địa phương

Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Đảng bộ xã Phú Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

24/12/2015 00:00 340 lượt xem

Ngày 22/12, Đảng bộ xã Phú Nam tổ chức hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành (BCH) khóa VI, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; các Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn bản thuộc xã Phú Nam.

Theo báo cáo năm 2015 tình hình sản xuất nông, lâm nghiệp của xã phát triển ổn định. Tổng diện tích cây lúa gieo trồng 235,8 ha, đạt 125,76% kế hoạch, năng suất đạt 55,6 tạ/ha, cây ngô 277 ha, cây vụ đông thực hiện 62 ha. Chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho gia súc, không có dịch bệnh xảy ra. Công tác quản lý và bảo vệ rừng, tuần tra, kiểm soát việc khai thác, vận chuyển, cất giữ lâm sản trái phép được thường xuyên thực hiện. Tổ chức làm được 5 km đường bê tông nội thôn, huy động được 180 ngày công lao động xây dựng nông thôn mới. Tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%, tỷ lệ trẻ 6 - 14 tuổi đến trường đạt 98,2%. Các ban, ngành của xã thường xuyên phối hợp với nhà trường tuyên truyền, vận động học sinh 3 cấp đi học, duy trì tốt sĩ số học sinh, không có tình trạng học sinh bỏ học. Duy trì nghiêm chế độ trực 24/24 ở Trạm y tế, làm tốt công tác cấp phát thuốc cho bệnh nhân, tổ chức tốt công tác tiêm phòng vắc xin, chuẩn bị tốt các điều kiện để chuẩn quốc gia về y tế năm 2015. Quốc phòng – an ninh được giữ vững ổn định, duy trì tốt chế độ trực sẵn sàng chiến đấu.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy ghi nhận những kết quả Đảng bộ xã Phú Nam đạt được trong năm 2015. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu: Xã phải triển khai thực hiện có hiệu quả các phương án sản xuất nông, lâm nghiệp như chuyển đổi khung thời vụ, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đẩy mạnh thâm canh, tăng vụ, thực hiện đầu tư có thu hồi để tái đầu tư phát triển sản xuất; tập trung quyết liệt trong chỉ đạo thực hiện, đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm, tính chủ động của thôn bản trong chương trình xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh công tác trồng rừng, xác định rõ loại cây trồng phù hợp với từng thôn bản để có định hướng, lập quy hoạch, cung ứng giống kịp thời cho nhân dân; tập trung đổi mới phong cách, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức xã, thôn, tăng cường bám nắm cơ sở; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động; thực hiện tốt qui chế dân chủ ở cơ sở, rà soát lại qui ước, hương ước của thôn, bản.