Văn hóa - Xã hội

Hội nghị đối thoại về việc đền bù giải phòng mặt bằng vùng lòng hồ thủy điện tại xã Minh Ngọc

16/07/2018 00:00 152 lượt xem

Ngày 15/7, huyện Bắc Mê tổ chức đối thoại về việc đền bù giải phóng mặt bằng vùng lòng hồ thủy điện Tuyên Quang tại xã Minh Ngọc. Dự có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nông Thị Sân, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTT huyện; Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện; một số ngành chức năng của huyện, lãnh đạo xã Minh Ngọc và người dân trên địa bàn.

Dự án thủy điện Tuyên quang được triển khai cách đây 10 năm trở về trước, Ban quản lý Dự án vùng lòng hồ thuộc địa bàn huyện Bắc Mê đã thực hiện việc đền bù giải phóng mặt bằng theo đúng với quy định của Nhà nước. Tuy nhiên có nhiều hộ gia đình bị các đối tượng xấu tuyên truyền là được hưởng mức đền bù nhiều hơn, xúi giục khiếu kiện vượt cấp trong nhiều năm qua. Tại buổi đối thoại, lãnh đạo huyện Bắc Mê và các ngành chức năng của huyện đã trực tiếp giải thích và làm rõ những vấn đề liên quan đến việc đền bù giải phóng mặt bằng khu vực xã Minh Ngọc, đã được huyện triển khai theo đúng trình tự đối với các mức đền bù về thiệt hại của người dân, theo đúng với quy định của Chính phủ; đồng thời mong muốn các hộ gia đình giữ vững sự đoàn kết, tập trung làm ăn phát triển kinh tế, duy trì xã chuẩn nông thôn mới. Tại buổi đối thoại, một số hộ gia đình đề nghị huyện xem xét, rà soát lại mức đền bù để đảm bảo tính khách quan, nhất là việc chia lại đất sản xuất, sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân di cư lên địa bàn thôn Nà Sài, xã Minh Ngọc, để nhân dân yên tâm ổn định cuộc sống, tăng gia phát triển sản xuất.