Nông thôn mới

Hội nông dân huyện Bắc Mê ra quân làm đường bê tông xây dựng nông thôn mới tại xã Yên Định

17/05/2018 00:00 178 lượt xem

Tiếp tục thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới năm 2018 và thiết thực chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018-2013, ngày 17/5, Hội Nông dân huyện Bắc Mê tổ chức lễ ra quân làm đường bê tông xây dựng nông thôn mới tại thôn Tạm Mò, xã Yên Định. Dự buổi lễ có đồng chí Thào Thị Liên - Phó chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Hội Nông dân huyện, cán bộ Hội Nông dân các xã thị trấn và đông đảo bà con nhân dân thôn Tạm Mò.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thào Thị Liên, Phó chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Lễ ra quân nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn thể xã hội trong phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với việc tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; xây dựng nông thôn có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước hiện đại. Các ban, ngành, đoàn thể của huyện và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Yên Định đoàn kết, tập trung huy động lồng ghép các nguồn lực, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, đưa xã Yên Đinh đạt tiến độ xây dựng nông thôn mới đúng lộ trình kế hoạch đề ra.

Ngay sau buổi lễ phát động, các lực lượng đã tham gia thi công tuyến đường giao thông kết nối nhóm 1 thôn Tạm Mò với Quốc lộ 34. Trong một ngày lao động nhiệt tình, khẩn chương đã hoàn thành tuyến đường bê tông dài 180 m, rộng 2,5 m. Tuyến đường này hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, phát triển sản xuất, góp phần nâng cao đời sống, thu nhập của nhân dân trên địa bàn.