Văn hóa - Xã hội

Họp Ban chỉ đạo tổ chức hội thảo khoa học về giá trị lịch sử văn hóa Căng Bắc Mê gắn với phát triển du lịch

08/08/2018 00:00 78 lượt xem

Ngày 8/8, Ban chỉ đạo tổ chức hội thảo khoa học về giá trị lịch sử văn hóa Căng Bắc Mê gắn với phát triển du lịch tổ chức họp triển khai kế hoạch tổ chức hội thảo. Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì buổi họp. Dự còn có đồng chí Đỗ Thị Thanh Thảo - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Trần Quốc Phòng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Ma Văn Tỏe - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Theo kế hoạch hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 01/9, tập trung thảo luận bổ sung các căn cứ lịch sử, nguồn tài liệu, kết quả nghiên cứu, làm cơ sở khoa học góp phần đề cao giá trị lịch sử văn hoá của Căng Bắc Mê, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác quản lý, trùng tu, tôn tạo, phát huy giá trị di tích lịch sử văn hóa Căng Bắc Mê gắn với phát triển du lịch. Bên cạnh đó sẽ tổ chức biểu diễn văn nghệ, tham quan không gian trưng bày giá trị văn hóa truyền thống, các hoạt động vui chơi, giải trí, gắn với chào mừng Tết Độc lập 02/9.

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận, hội nghị đã thống nhất chủ đề hội thảo: “Hội thảo khoa học bảo tồn, phát huy giá trị lịch sử, văn hóa cấp Quốc gia Căng Bắc Mê, tỉnh Hà Giang gắn với phát triển du lịch”. Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ tổ chức hội thảo đạo nhấn mạnh: Kết quả của hội thảo sẽ có ý nghĩa quan trọng, góp phần bổ sung thêm các chứng cứ lịch sử, nêu cao giá trị của di tích lịch sử văn hoá cấp quốc gia Căng Bắc Mê, từ đó có dữ liệu thông tin đầy đủ, góp phần giáo dục cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn, hướng tới khai thác giá trị di tích lịch sử văn hóa gắn với phát triển du lịch. Đồng chí đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo và cơ quan chuyên môn sớm tiếp cận gặp gỡ các nhân chứng lịch sử thu thập thông tin, hoàn thiện báo cáo chi tiết, báo các đề dẫn, sưu tầm các tranh ảnh, hiện vật, bút ký, nhật ký của nhân chứng lịch sử để trưng bày tại hội thảo, cùng với các tài liệu, bản đồ gắn kết du lịch với huyện Na Hang tỉnh Tuyên Quang, huyện Bảo Lâm, Bảo Lạc tỉnh Cao Bằng, huyện Ba Bể tỉnh Bắc Kạn và các huyện vùng cao trong tỉnh. Công tác tuyên truyền, quảng bá di tích và sản phẩm du lịch của huyện thông qua các cơ quan thông tấn, báo chí chính thống, thu hút kêu gọi đầu tư tạo sản phẩm du lịch...