Họp Ban chỉ đạo chương trình xây dựng Nông thôn mới

17/09/2018 00:00 100 lượt xem

Chiều ngày 14/9, Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện Bắc Mê tổ chức họp đánh giá tiến độ thực hiện các tiêu chí tuần 36, 37 tại hai xã Yên Phong và Yên Định. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì buổi họp. Dự còn có đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Đỗ Thị Thanh Thảo, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện. Nông Thị Sân, Ủy viên BTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tính đến nay tuần 36, tuần 37 triển khai thực hiện, tiến tới đạt chuẩn tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại hai xã Yên Định và Yên Phong có 95 đơn vị, cá nhân đã hỗ trợ, khảo sát giúp đỡ 181 hộ với số tiền trên 450 triệu đồng. Trong hai tuần 36, 37 các ngành khối đoàn thể tổ chức phát động nâng cấp, làm trên 1.000m đường bê tông nội thôn, đường nhánh vào các hộ gia đình, khơi thông gần 3.000m kênh mương, thủy lợi. Giúp đỡ 14 hộ gia đình di dời chuồng trại gia súc, công trình vệ sinh, nơi thu gom rác thải ra xa nhà ở. Hoàn thiện hồ sơ cho công tác thẩm định của các sở, ngành của tỉnh được 9/19 tiêu chí.

Kết luận buổi họp, đồng chí Bùi Văn Tuân, Bí thư Huyện ủy trưởng Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện yêu cầu trong tuần tiếp theo các thành viên Ban chỉ đạo của huyện cần thống nhất các hồ sơ tiêu chí với xã trước khi mời các sở, ngành của tỉnh vào thẩm định. Đôn đốc những đơn vị hoàn thành việc tham gia giúp đỡ hộ nghèo. Chỉnh trang khuôn viên, trồng cây xanh tại các nhà trụ sở thôn. Tiếp tục rà soát các tiêu chí, xác định công việc từng tuần để triển khai thực hiện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan, tiếp tục phát động các đợt ra quân tại cơ sở. Niêm yết công khai chi tiết quy hoạch xây dựng nông thôn mới tại hai xã. Đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các hạng mục công trình nông thôn mới. Trú trọng tiêu chí giảm nghèo, hoạt động của hợp tác xã. Riêng xã Minh Ngọc rà soát tổng thể, xây dựng kế hoạch chi tiết, huy động nguồn lực nguồn ngân sách nhà nước, tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt chuẩn tại xã, tiếp tục đôn đốc các đơn vị quan tâm giúp đỡ hỗ nghèo.