Họp Ban chỉ đạo đánh giá tiến độ thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới

24/11/2018 00:00 76 lượt xem

Ngày 16/11, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Bắc Mê họp đánh giá tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tuần 46, triển khai kế hoạch thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tuần 47 tại hai xã Yên Định, Yên Phong. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì, phát biểu kết luận buổi họp. Dự buổi họp còn có đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nông Thị Sân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Đỗ Thị Thanh Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; Ấu quốc Công, Phó chủ tịch UBND huyện

Tại xã Yên Định tính đến nay các Sở, Ngành của tỉnh vào thẩm định 13/19 tiêu chí, trong đó có 11 tiêu chí đạt và đảm bảo hồ sơ, đã có biên bản thẩm định của các ngành với huyện. Còn 2 tiêu chí ngành của tỉnh vào thẩm định chưa có báo cáo đánh giá, thẩm định và biên bản thẩm định thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn phụ trách là tiêu chí số 3 về thủy lợi, tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất. Còn 6 tiêu chí chưa thẩm định gồm: Cơ sở vật chất văn hóa, Cơ sở thương mại hạ tầng nông thôn, Thông tin truyền thông, Điện, Giao thông và tiêu chí Văn hóa. Tại xã Yên Phong đã có 12 Sở, Ngành của tỉnh vào thẩm định được 14/19 tiêu chí trong đó có 12 tiêu chí đạt, đảm bảo hồ sơ, đã có biên bản thẩm định của các ngành với huyện. 2 tiêu chí có báo cáo, đánh giá thẩm định thuộc Sở nông nghiệp phát triển nông thôn phụ trách là tiêu chí số 3 về Thủy lợi, tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất. Còn 5/19 tiêu chí chưa thẩm định gồm; Điện, Cơ sở vật chất văn hóa, Cơ sở thương mại hạ tầng nông thôn, Thông tin truyền thông, Văn hóa.

Kết luận buổi họp, đồng chí Bùi Văn Tuân, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới của huyện yêu cầu, các ngành chức năng của huyện và hai xã Yên Định, Yên Phong khẩn trương hoàn thiện hồ sơ thẩm định. Các đồng chí được phân công phụ trách cần thực hiện bám nắm cở sở, chỉ đạo quyết liệt hơn nữa, đặc biệt quan tâm đến tiêu chí về môi trường trồng cây cảnh quan, đảm bảo hành lang an toàn giao thông, tuyên truyền vận động doanh nghiệp hoàn thành thiện các tiêu chí về xây dựng kết cấu hạ tầng cơ sở. Vận động người dân tham gia đóng góp ý kiến vào các tiêu chí. Xây dựng kế hoạch chủ động tuyên truyền tổng thể về chương trình xây dựng nông thôn mới, đảm bảo đúng quan điểm chủ trương của tỉnh và của huyện. Quyết tâm phần đấu công nhận hai xã đạt chuẩn các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới vào cuối năm nay.