Đội quản lý thị trường số 1 tiêu hủy hàng hóa giả mạo nhãn hiệu

04/04/2021 00:00 85 lượt xem

Ngày 3/4, Đội quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang đã tổ chức tiêu hủy hàng hóa vi phạm hành chính bị tịch thu gồm 134 sản phẩm túi xách, ba lô giả nhãn hiệu NIKE và adidas. Tổng giá trị hàng hóa buộc tiêu hủy là 9,6 triệu đồng.

Trước đó, trong quá trình tuần tra kiểm soát, Đội quản lý thị trường số 1 đã tiến hành khám phương tiện vận tải, đồ vật theo thủ tục hành chính đối với xe ô tô tải mang BKS: 29h – 47112, đang dừng đỗ và trưng bày giao bán hàng hóa tại tổ 3, thị trấn Yên Phú, huyện Bắc Mê do anh Trương Tiến Lâm, địa chỉ thường trú tại xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội làm chủ. Qua kiểm tra phương tiện hàng hóa có gắn các nhãn hiệu có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu “ NIKE và adidas” gồm 134 sản phẩm là túi xách du lịch, túi ba lô. Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng không xuất trình được các giấy tờ nhập khẩu, chứng minh nguồn gốc hàng hóa, lực lượng chức năng đã lập biên bản, tịch thu số hàng trên.

Căn cứ theo quy định của pháp luật, Cục Quản lý thị trường đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng, đình chỉ hoạt động kinh doanh hàng hóa vi phạm 2 tháng; đồng thời buộc chủ hàng phải tự tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm. Việc lực lượng Quản lý thị trường kịp thời kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, kinh doanh vi phạm pháp luật đã góp phần tạo môi trường kinh doanh công bằng, lành mạnh, ổn định thị trường và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.