Đoàn viên thanh niên xã Giáp Trung giúp đỡ hộ nghèo làm nhà ở

29/05/2021 00:00 379 lượt xem

Ngày 27.5. Đoàn viên thanh niên xã Giáp Trung, huyện Bắc Mê tổ chức phát động hỗ trợ ngày công lao động, giúp đỡ gia đình anh Sùng Mí Giàng, Bí thư Chi đoàn thôn Lùng Ngòa, thực hiện đào đất san nền, chuẩn bị làm nhà theo Quyết định 1953 của tỉnh, hỗ trợ gia đình người có công, cựu chiến binh nghèo hộ nghèo khó khăn về nhà ở.

Gia đình anh Sùng Mí Giàng, thuộc diện được hỗ trợ làm nhà ở trong đợt này. Với số tiền hỗ trợ 60 triệu đồng theo Quyết định 1953 của tỉnh. Ngoài ra, gia đình còn vay mượn thêm anh em trong gia đình và tiền giành dụm được để thực hiện làm nhà. Để giúp cho gia đình giảm bớt chi phí, đoàn viên thanh niên xã Giáp Trung đã huy động hơn 100 đoàn viên thanh niên cùng với người dân trong thôn, giúp gia đình anh thực hiện san nền nhà. Trong một ngày lao động nhiệt tình, diện tích mặt nền hơn 80 mét vuông đất đồi của gia đình đã được san xong, tạo mặt bằng sẵn sàng cho việc dựng nhà trong thời gian tới. Theo kế hoạch đoàn thanh niên xã Giáp Trung sẽ tiếp tục hỗ trợ gia đình đào rãnh thoát nước, vận chuyển nguyên vật liệu, hỗ trợ dựng nhà, giúp gia đình cải tạo vườn tạp để nâng cao thu nhập, ổn đình cuộc sống.