Thông tin tuyên truyền

Đoàn viên thanh niên xã Đường Hồng đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

17/09/2020 00:00 112 lượt xem

Để công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Bắc Mê đạt hiệu quả cao nhất, Đoàn thanh niên xã Đường Hồng đã ra quân tuyên truyền, hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone đến từng hộ gia đình thôn Khuổi Hon cài đặt ứng dụng Bluezone và sử dụng ứng dụng thường xuyên.

Theo đó, các tình nguyện viên của xã đã hỗ trợ được trên 400 người dân tại địa bàn cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh, đồng thời tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn người dân khai báo y tế, thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên, góp phần chủ động ngăn ngừa, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Bluezone - khẩu trang điện tử là ứng dụng được cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19. Khi có ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa nếu cả 2 cùng dùng Bluezone, giúp giảm thiểu lây nhiễm trong cộng đồng hiệu quả.