Đoàn thanh niên xã Yên Cường tình nguyện làm cổng chào bầu cử

16/05/2021 00:00 118 lượt xem

Xung kích đi đầu trong công tác tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, trong những ngày này cùng với việc phát tờ rơi, tuyên truyền miệng về bầu cử, Đoàn thanh niên xã Yên Cường huyện Bắc Mê còn tình nguyện tham gia làm cổng chào tại các thôn khó khăn nhất trên địa bàn xã.

Theo đó đoàn viên thanh niên xã thực hiện làm cổng chào tại các thôn: Ký Thì, Nà Nghè, Nà Chảo, Tả Lùng, Bản Khun, đây là những thôn có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống như: dân tộc Dao, Mông… đường xá đi lại vô cùng khó khăn trình độ dân chí thấp. Đoàn xã Yên Cường đã vận động đoàn viên thanh niên của các thôn này đóng góp ủng hộ cây tre, nứa để thực hiện, Cổng trào đảm bảo đúng kích thước, thẩm mỹ và khẩu hiệu tuyên truyền theo quy định. Sau gần một tuần triển khai đến nay đã hoàn thành 5 cổng chào bầu cử, qua đó góp phần tăng thêm sự trang trọng, tạo khí thế để người dân địa phương hiểu rõ được ý nghĩa cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.