Thông tin tuyên truyền

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Hà Giang và Cao Bằng tố chức chương trình tình nguyện mùa đông

28/12/2020 00:00 206 lượt xem

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội. Ngày 25 /12, Đoàn Thanh niên Công an 2 tỉnh Hà Giang và Cao Bằng đã phối hợp tổ chức Chương trình tình nguyện mùa đông, giao lưu giữa các đơn vị Đoàn khu vực giáp ranh 2 tỉnh tại xã Phiêng Luông, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

Tại xã Phiêng Luông, huyện Bắc Mê, Đoàn đã tổ chức lễ khánh thành Công trình thanh niên Thắp sáng đường làng. Đây là công trình được Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Đoàn Thanh niên Công an 2 tỉnh hỗ trợ 15 triệu đồng và nhân dân đối ứng ngày công, lắp đặt thực hiện với chiều dài con đường hơn 1 km, những bóng điện được lắp đặt bằng pin năng lượng mặt trời. Việc khánh thành con đường và đưa vào khai thác sử dụng mang ý nghĩa thiết thực, giúp cho nhân dân đi lại an toàn thuận tiện, tạo điệu kiện thuận lợi cho trẻ em đến trường, góp phần đảm bảo ANTT, ổn định đời sống nhân dân.

Tại đây đoàn Công an 2 tỉnh Cao Bằng và Hà Giang phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Du lịch huyện Bắc Mê, xã Phiêng Luông đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ tình nguyện Mùa đông. Đêm giao lưu, các đại biểu cùng cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên và nhân dân xã Phiêng Luông được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các đơn vị tham gia biểu diễn với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, hình ảnh và tinh thần chiến đấu, hy sinh quên mình của người chiến sĩ Công an nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, vì sự bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân. Tại đêm giao lưu văn nghệ đoàn Công an tỉnh Hà Giang đã trao tặng 400 cuốn vở viết cho học sinh truờng PTDT bán trú TH & THCS xã Phiêng Luông và hỗ trợ vật liệu xây dựng nhà ở cho hộ gia đình anh Thào Mý Páo là người có uy tín trên địa bàn  trị giá 4,5 triệu đồng. Công an tỉnh Cao Bằng trao tặng xã Phiêng Luông 5 triệu đồng hỗ trợ mô hình tuyên truyền pháp luật vùng giáp ranh góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn. Chương trình tình nguyện mùa đông là dịp giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác, đồng thời thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Hà Giang với các đơn vị kết nghĩa.

Đoàn Công an 2 tỉnh Hà Giang và Cao Bằng thăm quan mô hình nuôi cá lồng của đoàn viên thanh niên Giàng A Nhân tại thôn Bách Sơn, xã Thượng Tân

Trước đó Đoàn Công an 2 tỉnh Hà Giang và Cao Bằng đã đi thăm quan mô hình nuôi cá lồng của đoàn viên thanh niên Giàng A Nhân tại thôn Bách Sơn, xã Thượng Tân đây là mô hình được Đoàn Công an tỉnh hỗ trợ 90 triệu đồng để đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế.