Diễn tập ứng phó bão lũ và tìm kiếm cứu nạn xã Yên Cường năm 2022

27/04/2022 01:54 154 lượt xem

Ngày 22/04, Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn huyện Bắc Mê đã tổ chức diễn tập ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn xã Yên Cường năm 2022. Dự và chỉ đạo diễn tập có các đồng chí:  Lê Anh Dũng, Chi cục trưởng, Chi cục Thủy Lợi, Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ huy PCTT – TKCN tỉnh; Thiếu tá Lê Minh Chính, Chủ nhiệm kỹ thuật Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Diễn tập ứng phó bão lũ và tìm kiếm cứu nạn xã Yên Cường năm 2022

Cuộc diễn tập ứng phó bão lũ, tìm kiếm cứu nạn xã Yên Cường được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1, tổ chức hội nghị nhận định, đánh giá tình hình, điều chỉnh kế hoạch và giao nhiệm vụ bổ sung; tổ chức hiệp đồng, bảo đảm triển khai các biện pháp ứng phó bão lụt. Giai đoạn 2, thực hành ứng phó lũ bão, tìm kiếm cứu nạn trong tình huống giả định: Do bị ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 1 gây mưa lớn kéo dài, trên địa bàn huyện đã xuất hiện lũ ống, lũ quét, ngập úng ở một số nơi gây sạt lở đất, đá. Trong đó trên địa bàn xã Yên Cường đặc biệt là thôn Bản Chung bị ảnh hưởng nặng nề nhất, mưa lớn đã gây sạt lở đất đá, gây đổ sập 1 số nhà dân thiệt hại về người và tài sản của nhân dân. Ban Chỉ huy PCTT & TKCN xã đã thực hành sơ tán nhân dân, tài sản ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở cao; sử dụng lực lượng, phương tiện tìm kiếm cứu nạn người, tài sản bị sạt lở, nhanh chóng khắc phục hậu quả do sạt lở đất đá gây ra.
Cuộc diễn tập đã thể hiện sự chủ động thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ đảm bảo xử lý hiệu quả thiệt hại do thiên tai gây ra trong các tình huống. Cấp ủy, chính quyền xã đã vận dụng tốt cơ chế chỉ đạo, điều hành các lực lượng công an, dân quân, đoàn viên và nhân dân khẩn trương ứng phó với lũ bão; tổ chức di dời người, tài sản đến nơi an toàn và cấp cứu người bị nạn.

Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Văn Tỏe trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập

Cuộc diễn tập được Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó bão lũ và tìm kiếm cứu nạn huyện đánh giá đạt 8,4 điểm xếp loại Giỏi. Nhân dịp này, UBND huyện Bắc Mê, UBND xã Yên Cường đã tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn xã Yên Cường năm 2022.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê