Đại hội Liên đội Trường phổ thông DTBT Trung học cơ sở Đường Âm

27/10/2022 08:12 31 lượt xem

Chiều ngày 19/10, tại Căng Bắc Mê, Trường Phổ thông DTBT Trung học cơ sở Đường Âm, huyện Bắc Mê, tổ chức Đại hội Liên đội năm học 2022-2023. Đại hội còn là dịp để giáo dục truyền thống lịch sử địa phương cho các em học sinh trong nhà trường.

Đại hội Liên đội Trường phổ thông DTBT Trung học cơ sở Đường Âm
Đại hội Liên đội Trường Phổ thông DTBT Trung học cơ sở Đường Âm, huyện Bắc Mê

Trong năm học 2021-2022, 100% đội viên, nhi đồng trong nhà trường thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Thực hiện tốt chủ đề năm học thiếu nhi làm theo lời Bác; Cùng bạn đến trường; Chăm ngoan học giỏi; Nhớ ơn thầy cô; Uống nước nhớ nguồn; Thiếu nhi vui khỏe; Tiến bước lên đoàn; Mừng non sông thống nhất; Tự hào đội viên. Tham gia học tập luật an toàn giao thông; Học tập truyền thống ngày Quân đội nhân dân Việt Nam. Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa với các nội dung: Mỗi tuần một câu chuyện hay, một cuốn sách đẹp và một tấm gương sáng; Tuyên truyền phòng chống đuối nước ở trẻ em….Thành lập duy trì các Câu lạc bộ dân gian như: múa Tày, Dao, Mông, Câu lạc bộ Nhạc cụ dân tộc. Tổ chức tuyên truyền phát thanh măng non về các biện pháp phòng chống dịch Covid 19. Thăm tặng quà gia đình có công với cách mạng. Tham gia cuộc thi vẽ tranh với chủ đề: Ấn tượng đoàn thanh niên; Đội mũ bảo hiểm xinh bảo vệ chúng mình; Em yêu Tổ quốc Việt Nam; Thiếu nhi làm nghìn việc tốt; Chúng em bảo vệ môi trường .

Các em đội viên Câu lạc bộ nhạc cụ dân tộc nhà trường biểu diễn chào mừng Đại hội

Đại hội đã bầu 5 đội viên tiêu biểu vào liên đội nhà trường, năm học 2022-2023. Biểu diễn các các tiết mục văn nghệ đặc sắc, văn hóa truyền thống của địa phương. Bên cạnh đó tổ chức tuyên truyền học tập giáo dục những giá trị truyền thống hào hùng của di tích lịch sử Căng Bắc Mê. Giúp cho các em có thêm kiến thức lịch sử về truyền thống Quân dội nhân dân Việt Nam anh hùng, trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất Đất nước. Đem lại hòa bình, độc lập để cho các em có được môi trường học tập bình yên như ngày hôm nay.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê