Thông tin tuyên truyền

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Minh Sơn lần thứ X nhiệm kỳ 2022 -2027

07/03/2022 08:23 176 lượt xem

Trong 2 ngày 2-3 / 3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Minh Sơn tổ chức đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 -2027. Đây là đại hội được Huyện Đoàn Bắc Mê chọn là đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho việc tổ chức đại hội đoàn cơ sở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự đại hội có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Định, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; Đặng Lê Dung, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị Huyện; Lãnh đạo Huyện đoàn; Thường trực Đảng ủy – HĐND –UBND xã; Bí thư các cơ sở đoàn trong toàn huyện.

Tham dự Đại hội có 65 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 515 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã. Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên được Đoàn xã Minh Sơn triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Đoàn xã đã triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề hàng năm gắn với đẩy mạnh cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” với nhiều nội dung, hình thức như: tổ chức tọa đàm, qua các buổi sinh hoạt được 46 buổi cho trên 560 lượt ĐVTN tham gia. Tổ chức trên 36 hoạt động, nội dung, phần việc phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động ĐVTN tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự hàng năm đều đảm bảo chỉ tiêu giao, vận động 22 đoàn viên viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ Quân sự, Công an. Tuyên truyền, vận động ĐVTN và nhân dân cam kết không học đạo và không di cư tự do. Trong nhiệm kỳ đã mở 5 lớp bồi dưỡng tìm hiểu về Đoàn cho 116 thanh niên ưu tú, tổ chức kết nạp được 90 đoàn viên mới, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét kết nạp được 32 đồng chí, toàn xã có 20 chi đoàn, số chi đoàn khá và vững mạnh là 18 chi đoàn, chiếm 90%.

Với khẩu hiệu hành động: “ Đoàn kết – Gương mẫu – Xung kích – Khởi nghiệp” Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Minh Sơn khóa X, nhiệm kỳ 2022 – 2027 với 15 đồng chí và bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội. Theo đó, đồng chí Nông Chí Bền - Bí thư Đoàn xã Minh Sơn khóa IX được Đại hội tiếp tục tín nhiệm cao và bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn xã khoá X, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng bầu ra Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bắc Mê khóa X, nhiệm kỳ 2022 - 2027 với 9 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.
Ngay sau khi tổ chức thành công Đại hội, BTV Huyện đoàn đã tổ chức rút kinh nghiệm, nhằm đánh giá công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội cho các đồng chí đại diện Đoàn thanh niên cấp cơ sở. Đây chính là tiền đề để các xã, thị trấn toàn huyện tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp cơ sở, hướng tới tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bắc Mê lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê