Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Yên Phú huyện Bắc Mê

28/03/2022 01:35 55 lượt xem

Sáng 23/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Yên Phú tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2022 -2027. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nông Văn Tuyến, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ thị trấn; cùng lãnh đạo các ban, ngành trên địa bàn thị trấn.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Yên Phú huyện Bắc Mê
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Yên Phú lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2022 -2027

Tham dự Đại hội có 52 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 329 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị trấn. Trong nhiệm kỳ hoạt động vừa qua, công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên được Đoàn thị trấn triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Đoòn thị trấn đã triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề hàng năm gắn với đẩy mạnh cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” với nhiều nội dung, hình thức như: Tổ chức các hoạt động, nội dung, phần việc phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động ĐVTN tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự hàng năm đều đảm bảo chỉ tiêu giao, vận động đoàn viên viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ Quân sự, Công an. Công tác phát triển đoàn viên được chú trọng, trong nhiệm kỳ đã mở 5 lớp cảm tình Đoàn cho 230 thanh niên ưu tú, tổ chức kết nạp được 178 đoàn viên mới, nâng tổng số đoàn viên hiện nay 329 đoàn viên.
Với chủ đề: “Tuổi trẻ thị trấn Yên Phú Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển". Trong nhiệm kỳ 2022-2027, phấn đấu 100% cán bộ, đoàn viên và 80% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về các nghị quyết của Đảng, của Đoàn; xây dựng được ít nhất 15 công trình, phần việc thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Mỗi đoàn viên, thanh niên tham gia ít nhất 04 hoạt động tình nguyện/năm. Thành lập 01 đội hình nòng cốt trong tuyên truyền, tập huấn kiến thức về chuyển đổi số cho đoàn viên, thanh niên; tổ chức ít nhất 05 hoạt động Đoàn tham gia chuyển đổi số cho đoàn viên, thanh thiếu nhi. Tư vấn hướng nghiệp cho 300 ĐVTN, giới thiệu việc làm cho 100 đoàn viên, thanh niên. Duy trì hiệu quả tuyến đường “Sáng - xanh - sạch đẹp - văn minh - an toàn”; hàng tháng, đoàn thị trấn tổ chức 04 buổi tổng dọn vệ sinh môi trường, thu gom và xử lý rác thải, phát quang hành lang giao thông theo Chương trình “Mỗi tuần chọn một thôn, làm một việc”. Hằng năm, 100% cán bộ Đoàn, Hội, Đội được tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội, Đội. Phấn đấu giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp tăng từ 5-10% so với nhiệm kỳ trước.

Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Yên Phú khóa mới ra mắt đại hội

Với tinh thần tập trung, dân chủ. Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Yên Phú lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã bầu 15 đồng chí vào BCH khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Anh Nông Xuân Sinh được Đại hội tín nhiệm bầu tái cử giữ chức Bí thư Đoàn thị trấn khóa XXVII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê