Dạy nghề cho lao động nông thôn với xây dựng nông thôn mới

06/12/2018 00:00 248 lượt xem

Để góp phần cùng Đảng bộ huyện Bắc Mê đẩy nhanh tiến độ xây dựng hai xã Yên Định, Yên Phong đạt chuẩn Nông thôn mới. Năm 2018 Trung tâm GDNN - GDTX  Bắc Mê đã tăng cường mở các lớp dạy nghề tại hai xã Yên Định và Yên Phong. Trong năm 2018 Trung tâm đã phối hợp với UBND xã Yên Phong tổ chức đào tạo được 4 lớp nghề cho 121 người. Trung tâm đã đẩy mạnh chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong các lĩnh vực chăn nuôi như: Nuôi và phòng bệnh cho trâu, bò, lợn..Các lĩnh vực về nông, lâm nghiệp như: Trồng và nhân giống nấm, trồng và khai thác rừng trồng, trồng rau an toàn.

Sau khóa  học các học viên đã tự tạo việc làm  đáp ứng tiêu chí về nâng cao thu nhập của người nông dân, giảm tỉ lệ hộ nghèo trong quá trình xây dựng Nông thôn mới. Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn nhằm chuyển dịch cơ cấu lao động và nâng cao tay nghề cho lao động nông thôn đã góp phần thực hiện hoàn thành tiêu trí trong chương trình xây dựng Nông thôn mới./.