Chương trình nghệ thuật chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

18/04/2021 00:00 78 lượt xem

Tối ngày 16/4, tại sân công viên cây xanh huyện Bắc Mê, Trung tâm Văn hóa, Đoàn nghệ thuật, Thư viện, Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng tỉnh, Trung tâm VHTT&DL huyện Bắc Mê phổi hợp tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự Chương trình nghệ thuật có đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan của tỉnh, huyện. Chương trình thu hút đông đảo bà con nhân dân thị trấn đến xem và cổ vũ.

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền phong phú với những màn hát, múa đặc sắc, tiểu phẩm kịch, trình chiếu phóng sự chuẩn bị công tác bầu cử, nội dung tuyên truyền xoay quanh pháp luật về bầu cử, giới thiệu nội dung của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND hiện hành. Đặc biệt tuyên truyền các nguyên tắc, quy trình bầu cử, tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, quyền bầu cử, quyền ứng cử của công dân và trách nhiệm của cử tri trong quá trình tham gia bầu cử để bà con nhân dân hiểu và nắm rõ hơn về quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong ngày bầu cử 23 tháng 5 năm 2021 tới đây. Thông qua chương trình văn nghệ tuyên truyền nhân dân nhận thức rõ mục đích, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của sự kiện chính trị này, tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của dân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Chương trình nghệ thuật đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với nhân dân thị trấn Yên Phú, góp phần tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện thành công cuộc bầu cử.