Thông tin tuyên truyền

Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy kiểm tra công tác phòng chống bệnh dịch Covid 19 tại Trường PTDT nội trú THCS - THPT huyện

02/12/2021 03:31 81 lượt xem

Chiều ngày 28/11, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid  19, tại Trường PTDT nội trú Trung học cơ sở, Trung học phổ thông huyện.

Đến nay, Trường PTDT nội trú Trung học cơ sở - Trung học phổ thông huyện, đã thực hiện nghiêm túc các Công văn chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh, huyện, ngành giáo dục. Tiến hành các biện pháp phòng chống dịch như: vệ sinh khuân viên trường lớp học, phun thuốc tiêu độc, khử trùng, đặc biệt là chủ động liên hệ tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh về dịch bệnh. Nhà trường cũng đã xây dựng các phương án phòng chống dịch như: tiến hành kiểm tra thân nhiệt cho các em học sinh ngay khi trở lại trường, thực hiện các biện pháp khử khuẩn, dọn dẹp vệ sinh trường lớp, hướng dẫn học sinh các bước rửa tay, nhà ăn luôn sạch sẽ thoáng mát, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phối hợp với trung tâm y tế huyện tiêm phòng dịch Covid 19 cho học sinh từ đủ 12 đến 17 tuổi theo quy định.
Kiểm tra thực tế đồng chí yêu cầu nhà trường thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế, để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19, duy trì công tác giảng dạy, học tập. Làm tốt công tác thông tin tuyên truyền cho giáo viên, phụ huynh học sinh về công tác phòng chống dịch với phương châm: Thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid 19.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy trao khẩu trang cho học sinh nhà trường

Dịp này đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao 400 khẩu trang của một mạnh thường quân ở thành phố Hồ Chí Minh, hỗ trợ cho học sinh trong nhà trường, góp thực thực hiện tốt 1 trong biện pháp 5 k của Bộ y tế về phòng chống dịch Covid 19.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê