Văn hóa - Xã hội

Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê kiểm tra khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid - 19

22/06/2021 03:07 222 lượt xem

Chiều 20/6, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê đã đi kiểm tra thực tế khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường Tiểu học xã Yên Cường.

Thực hiện Kế hoạch số 180/KH-UBND ngày 15/6/2021 của UBND tỉnh Hà Giang về việc tiếp nhận lao động của huyện Bắc Mê đang lưu trú tại tỉnh Bắc Giang trở về địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19. Huyện Bắc Mê đã thành lập khu cách ly tập trung tại Trường Tiểu học xã Yên Cường. Theo kế hoạch, ngày 22/6/2021 huyện Bắc Mê sẽ tiếp nhận 75 công dân trở về từ tỉnh Bắc Giang và thực hiện cách ly tập trung 21 ngày tại khu cách ly tập trung của huyện; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 21 và lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 7 sau khi theo dõi sức khỏe tại nhà, tính từ ngày kết thúc cách ly tập trung. Về cơ sở vật chất, khu cách ly có 2 dãy nhà cấp 4 với 8 phòng dành cho các trường hợp phải cách ly, có đầy đủ vật dụng sinh hoạt thiết yếu. Ngoài ra còn có khu vực chỉ huy, phòng nghỉ cho cán bộ làm nhiệm vụ. Các cán bộ y tế, quân đội, công an túc trực 24/24h.
Qua kiểm tra thực tế các khu vực, Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê Củng Thị Mẩy yêu cầu ngành Y tế chủ động, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các đơn vị, địa phương. Đảm bảo các điều kiện về sinh hoạt cho nhân dân và cán bộ làm nhiệm vụ. Khu vực cách ly phải được quản lý chặt chẽ, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid - 19 hiệu quả, như: thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường; xử lý rác thải, chất thải y tế nghiêm ngặt, đúng quy trình; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; giữ vững an ninh, trật tự an toàn tại khu vực.

Công Duẩn: huyện Bắc Mê