Thông tin tuyên truyền

Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh kiểm tra bếp ăn trường học tại huyện Bắc Mê

10/10/2022 16:50 20 lượt xem

Vừa qua,  Đoàn công tác Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, phối hợp với Trung tâm y tế huyện Bắc Mê, tổ chức kiểm tra an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể trường học tại hai xã Thượng Tân và Minh Sơn huyện Bắc Mê.

Nội dung kiểm tra: Việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm theo chức năng nhiệm vụ; công tác thông tin giáo dục truyền thông về an toàn thực phẩm tại trường học; điều kiện về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, dụng cụ, điều kiện con người; công tác kiểm soát nguồn gốc thực phẩm, việc tuân thủ quy trình giao nhận thực phẩm; kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức theo đúng quy định, việc sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm.
Qua kiểm tra, đoàn đã ghi nhận những kết quả mà các trường học của hai xã Thượng Tân và xã Minh Sơn đã làm được trong thời gian qua và chỉ ra những hạn chế, tồn tại của bếp ăn tập thể tại nhà trường cần khắc phục, để các bếp ăn tập thể đảm bảo theo đúng quy định của Nhà nước, góp phần giảm thiểu ngộ độc thực phẩm. Giúp cho học sinh bán trú của nhà trường có thể trạng tốt nhất yên tâm học tập.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê