Văn hóa - Xã hội

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

06/08/2020 00:00 50 lượt xem

Ngày 05/8, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại điểm thi trường THPT Bắc Mê. Cùng đi có lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện; Lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND huyện.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, huyện Bắc Mê được bố trí 2 điểm thi, tại Trường THPT Bắc Mê và Trường THCS & THPT Minh Ngọc. Tổng số thí sinh dự thi là 311 em. Tại điểm thi Trường THPT Bắc Mê có 221 thí sinh với 10 phòng thi. Để tổ chức thành công kỳ thi, nhà trường đã đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng tốt nhu cầu của kỳ thi, các phòng thi đảm bảo không gian, ánh sáng, quạt, bàn ghế đúng quy định và an toàn cho học sinh; bố trí phòng làm việc ở các điểm thi, phòng bảo quản và tủ cất giữ đề thi, bài thi, lắp đặt hệ thống camera giám sát; bố trí nơi ăn, nghỉ cho cán bộ, giám thị coi thi; phòng cho thí sinh nghỉ lại trường... đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chăm sóc sức khỏe cho giám thị và thí sinh dự thi.

Cùng với đó, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tại các điểm thi, nhà trường đã bố trí điểm thi, phòng thi dự phòng, phòng y tế, nơi cách ly, chuẩn bị các vật dụng y tế như khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, phối hợp tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực diễn ra kỳ thi. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi được các điểm thi thực hiện cơ bản hoàn tất.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Củng Thị Mẩy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị của Trường THPT Bắc Mê. Đồng chí đề nghị nhà trường cần quan tâm quán triệt cán bộ, giáo viên và học sinh không chủ quan trong phòng, chống dịch Covid-19. Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời tổ chức triển khai các công việc còn lại để đảm bảo về cơ sở vật chất phục vụ tốt nhất cho kỳ thi, đảm bảo hệ thống điện, đèn chiếu sáng, kiểm tra, dự phòng máy nổ để cấp điện cho các điểm thi; bổ sung trang thiết bị còn thiếu; tổ chức vệ sinh sạch sẽ khuôn viên trường, lớp. Chủ động phương án dự phòng trong từng tình huống bất lợi, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn và thành công.