Chuyển đổi số

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân làm việc với lãnh đạo công an huyện về chuyển đổi số

09/03/2023 14:31 224 lượt xem

Chiều ngày 6/3, đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy có buổi làm việc với lãnh đạo Công an huyện, về kết quả thực hiện Đề án số 06 của Thủ tướng Chính phủ về ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia trên địa bàn huyện. Dự buổi làm việc có Thượng Tá Lù Quốc Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện.

Đến nay huyện Bắc Mê triển khai ứng dụng phục vụ 5 nhóm tiện ích gồm: Nhóm tiện ích phục vụ giải quyết thủ tục hành chính cung cấp dịch vụ công trực tuyến, trong đó có 11 dịch vụ công của ngành công an, 14 dịch vụ công của các cơ quan ban ngành. Bên cạnh đó triển khai 4 nhóm tiện ích phát triển kinh tế xã hội. Nhóm phục vụ phát triển công dân số; nhóm hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác, bổ sung, làm giàu dữ liệu dân cư; nhóm tiện ích phục vụ chỉ đạo điều hành.
Khó khăn trong triển khai thực hiện trên địa bàn huyện Bắc Mê, là số lượng người có điện thoại thông minh, hộ gia đình có máy tính còn hạn chế, số người đi lao động ở ngoại tỉnh đông, cũng là một trong những yếu tố khách quan khó khăn trong việc định danh điện tử. Hiện nay toàn huyện có trên 10.000 người đã được định danh điện tử, nhưng chỉ có gần 1.000 người kết nối được lên với hệ thống.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê đề nghị. Thời gian tới đối với công tác chỉ đạo, cơ quan thường trực thực hiện nghiêm việc theo dõi đẩy mạnh đôn đốc các cơ quan các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác báo cáo kế hoạch thống kê định kỳ. Tham mưu xây dựng kế hoạch để Thường trực Huyện ủy làm việc với các cơ quan, đơn vị còn triển khai chậm. Theo dõi các công việc theo kế hoạch đôn đốc thực hiện theo tiến độ. Tiếp tục thực hiện định danh điện tử cấp thẻ căn cước công dân, nhất là tại cơ sở đạt hiệu quả cao nhất. Rà soát vận động hộ gia đình cá nhân đủ điều kiện. Tiếp tục chỉ đạo công an các xã, thị trấn phối hợp vận động các cá nhân hộ gia đình cấp thẻ căn cước tại địa bàn. Đẩy mạnh chỉ đạo các cơ quan còn chậm trong triển khai thực hiện theo lĩnh vực của ngành. Đảm bảo an ninh an toàn bí về chuyển đổi số.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê