Thông tin tuyên truyền

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân kiểm tra tình hình dịch bệnh Covid 19 tại xã Lạc Nông và thị trấn Yên Phú

09/11/2021 08:19 67 lượt xem

Sáng ngày 8/11, đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đi kiểm tra tình hình dịch bệnh Covid 19 tại xã Lạc Nông và thị trấn Yên Phú. Cùng đi có lãnh đạo Văn Phòng Huyện ủy; Lãnh đạo thị trấn Yên Phú; Lãnh đạo xã Lạc Nông.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đến kiểm tra khu vực cách ly tập trung tại Trường trung học cơ sở xã Lạc Nông. Đến nay có 21 trường hợp F1 đang cách ly tập trung. Kiểm tra khu cách ly tại thôn Nà Pâu xã Lạc Nông, hiện có 4 trường hợp F1 đang thực hiện cách ly tập trung. Kiểm tra khu nhà trọ tại km 53 xã Lạc Nông có 6 trường hợp là người lớn, 2 trẻ em liên quan đến tiếp xúc gần với  F0 tại của Bệnh viên đa khoa huyện. Toàn xã Lạc Nông có 5 trường hợp Fo, đã được tiến hành cách ly. Đến kiểm tra việc tiêm Vắc xin phòng chống dịch Covid 19 tại thị trấn Yên Phú. Theo kế hoạch, trong hai ngày từ mùng 7-8/11, Trung tâm y tế huyện Bắc Mê phối hợp với thị trấn triển khai tiêm cho 840 người, thuộc địa bàn các thôn bản.

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân, kiểm tra công tác tiêm Vắc xin phòng chống dịch Covid 19 tại thị trấn Yên Phú

Làm việc với lãnh Trung tâm y tế huyện, qua nghe báo cáo đến nay toàn huyện ghi nhận 17 trường hợp F0 trong cộng đồng. Tại buổi làm việc Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân yêu cầu, cần phải đẩy nhanh hơn nữa việc truy vết các trường hợp tiếp xúc với F0. Tiếp tục tiêm phòng Vắc xin Covid 19, nhất là tiêm mũi 2. Thực hiện tốt công tác phối hợp với các xã, thị trấn về cảnh báo, tạo hiệu ứng tích cực tại các khu cách ly và các hộ gia đình tự cách ly. Niêm yết danh sách tổ Covid trong cộng đồng kèm theo số điện thoại. Thực hiện tốt công tác vệ sinh, xử lý rác thải tại khu cách ly. Quản lý chặt chẽ, thực hiện tốt quy trình chăm sóc, điều trị các trường hợp F0, F1, làm tốt công tác tư tưởng đối các trường hợp đã bị nhiễm bệnh, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Duy trì tốt công tác báo cáo trước 17 giờ hàng ngày về Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 của huyện.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê