Văn hóa - Xã hội

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân dự trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Minh Ngọc

04/12/2023 09:58 102 lượt xem

Chiều 16/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Bắc Mê tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Minh Ngọc. Dự lễ bàn giao có đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Triệu Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Minh Ngọc.

Ngôi nhà  “Đại Đoàn kết” được bàn giao cho hộ gia đình anh Giàng A Khoang, thôn Lùng Hảo, là gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có 5 khẩu, bao nhiêu năm sống trong ngồi nhà lụp xụp thiếu an toàn, không có điều kiện làm nhà. Được hỗ trợ 50 triệu từ nguồn kinh phí làm nhà đại đoàn kết từ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh quản lý (do tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ) để làm nhà Đại đoàn kết năm 2023 và cá nhân đồng chí Bí thư Huyện uỷ hỗ trợ 10 triệu đồng cùng sự hỗ trợ hơn 100 ngày công của các tổ chức chính trị của xã Minh Ngọc và nhân dân thôn Lùng Hảo sau hơn 2 tháng xây dưng ngôi nhà cấp 4 đã hoàn thành. Ngôi nhà được xây dựng với diện tích hơn 80m2 có 2 phòng ngủ đảm bảo các yếu tố cứng nền, cứng tưởng, bền mái. Ngoài ra còn xây dựng công trình phụ như: nhà tắm, nhà vệ sinh. Được trao tặng ngôi nhà là niềm động viên lớn giúp gia đình anh Khoang có nơi ở ổn định, yên tâm phát triển kinh tế gia đình thoát khỏi đói nghèo.
Tại buổi lễ bàn giao đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã trao quà chúc mừng gia đình. Mong muốn gia đình thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và địa phương. Khi đã an cư, yên tâm lao động sản xuất, tập trung vào phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Gia đình cần tiếp tục thực hiện các phần việc chỉnh trang khuôn viên nhà cửa, cải tạo vườn tạp, xây dựng nếp sống văn minh, tiến bộ…

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê