Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân dự lễ phát động Tết trồng cây tại xã Minh Ngọc

06/02/2023 08:57 44 lượt xem

Sáng ngày 2/2, xã Minh Ngọc huyện Bắc Mê, đã tổ chức phát động Tết trồng cây xuân Quý Mão năm 2023. Tham dự có đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê; Nông Văn Tuyến, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Hà Minh Đức, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Cùng lãnh đạo Thường trực Đảng ủy; Hội đồng nhân dân; UBND; Các hội đoàn thể, cán bộ, công chức, viên chức, thầy cô giáo và người dân trên địa bàn trung tâm xã.

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân dự lễ phát động Tết trồng cây tại xã Minh Ngọc

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Bùi Văn Tuân, Bí thư Huyện ủy đã nhắc lại câu nói của Bác Hồ, vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người và tầm quan trọng của trồng rừng. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, sau khi trồng cây xong phải thực hiện tốt việc bảo vệ, chăm sóc, để cây trồng đảm bảo tỷ lệ sống cao nhất, đem lại hiệu quả thiết thực cho cộng đồng. Xã Minh Ngọc cũng cần chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai trồng rừng kinh tế trong năm 2023, theo chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân tham gia Tết trồng cây tại xã Minh Ngọc

Sau Lễ phát động Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân, cùng cán bộ, công chức, viên chức, thầy cô giáo và người dân trên địa bàn, đã tiến hành trồng trên 400 gốc tre gai tại khu vực thôn Nà Lá, xã Minh Ngọc, đây là khu vực bị sạt lở đất trong năm qua, có độ dốc tương đối lớn gây ảnh hưởng đến giao thông đường bộ tại km 31, quốc lộ 34 và cuộc sống của người dân. Việc trồng tre tại đây sẽ góp phần chống sói mòn sạt lở đất, đảm bảo an toàn cho người dân. Bên cạnh đó góp phần phủ xanh đất trống, tạo cảnh quan môi trường sinh thái, nâng cao tiêu chí xây dựng Nông thôn mới của địa phương.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê