Bế mạc lớp bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ cán bộ giáo viên năm 2020

30/08/2020 00:00 156 lượt xem

Chiều ngày 29/8, Huyện ủy Bắc Mê tổ chức bế mạc lớp Bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục- đào tạo trên địa bàn huyện năm 2020. Dự và phát biểu bế mạc có đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Qua 6 ngày học tập, hơn 1.300 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục – đào tạo huyện đã được nghiên cứu, tiếp thu những nội dung cơ bản và cốt lõi trong dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; Thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025; Nội dung cốt lõi của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025. Thông tin thời sự về tình hình thế giới và trong nước nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2020; Kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 của tỉnh Hà Giang và huyện Bắc Mê. Truyền thống cách mạng của Đảng bộ tỉnh Hà Giang, huyện Bắc Mê gắn với Chương trình tham quan, học tập thực tế tại Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia Căng Bắc Mê – Địa chỉ đỏ trong giáo dục truyền thống cách mạng của Đảng bộ huyện. Cùng với việc bồi dưỡng chính trị, ngành giáo dục huyện tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ theo kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 -2021, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Phát biểu bế mạc lớp học, Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Văn Tỏe đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc tiếp thu đầy đủ các nội dung quan trọng được phổ biến, quán triệt, học tập tại lớp bồi dưỡng. Trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào trong công tác giảng dạy, từ đó hoàn thành tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 – 2021. Đồng chí đề nghị các đơn vị trường học trên địa bàn huyện chuẩn bị tốt các điều kiện cho khai giảng năm học mới; phối hợp với ngành y tế thực hiện tốt việc phun tiêu độc, khử trùng phòng, chống dịch covid 19; thực hiện tốt các chế độ chính sách cho giáo viên, học sinh. Sau đợt bồi dưỡng chính trị mỗi đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục phát huy vai trò, trách nhiệm tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của địa phương.