Bắc Mê Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe phòng chống bệnh tan máu bẩm sinh

30/12/2022 15:16 9 lượt xem

Ngày 13/12/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang phối hợp với Huyện đoàn Bắc Mê tổ chức Lễ mít tinh Truyền thông về chăm sóc sức khỏe, Phòng chống bệnh tan máu bẩm sinh tại Trường THPT Bắc Mê. Đây là một bước tiến hết sức quan trọng trên chặng đường đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh (thalassemia) – căn bệnh di truyền phổ biến nhất trên thế giới. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Huyện đoàn Bắc Mê; Đảng ủy, UBND thị trấn Yên Phú; cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Bắc Mê.

Bắc Mê Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe phòng chống bệnh tan máu bẩm sinh

Tại buổi lễ cán bộ, giáo viên và hơn 200 em học sinh đã được truyền thông về chăm sóc sức khỏe, phòng chống bệnh tan máu bẩm sinh nhằm nâng cao nhận thức của người dân về bệnh thalassemia, chuyển đổi hành vi của người dân, gia đình, cộng đồng về tư vấn, tầm soát, chẩn đoán và điều trị sớm bệnh, tật trước sinh và sơ sinh. Việc thực hiện tư vấn và chuẩn đoán trước sinh và sơ sinh vì mục tiêu cải thiện, nâng cao chất lượng giống nòi và sự phồn vinh của xã hội, hạn chế đến mức thấp nhất người khuyết tật do các bệnh bẩm sinh gây ra. Thông qua buổi mít tinh nhằm tuyên truyền tới cộng đồng biết về bệnh tan máu bẩm sinh, tiến tới dần giảm số ca phù thai do bệnh tan máu bẩm sinh, giảm số trẻ sinh ra bị bệnh tan máu bẩm sinh. Từng bước nâng cao chất lượng điều trị tại các cơ sở y tế cho người bệnh tan máu bẩm sinh người dân tộc thiểu số, từng bước kéo dài tuổi thọ cho những bệnh nhân hiện tại.

Đức Toàn - Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê