Bắc Mê phát động chiến dịch “Những giọt máu hồng hè”

01/06/2022 02:40 40 lượt xem

Sáng 31.5, Nhằm hưởng ứng lễ phát động hiến máu tình nguyện (HMTN) và chiến dịch “Những giọt máu hồng hè”, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Bắc Mê, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Chương trình HMTN. Dự lễ phát động có đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê; đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Bắc Mê phát động chiến dịch “Những giọt máu hồng hè”
Đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê tham gia hiến máu tình nguyện

Chương trình thu hút sự tham gia của trên 250 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh, lực lượng vũ trang, người lao động tại các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đơn vị, trường học, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện Bắc Mê. Thông qua Chương trình nhằm kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong huyện hưởng ứng, tham gia tích cực, nâng cao nhận thức của đông đảo tầng lớp nhân dân hiểu biết HMTN cứu người là nghĩa cử cao đẹp, là hành động mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc “Thương người như thể thương thân”, góp phần xây dựng cuộc sống lành mạnh và khắc phục tình trạng khan hiếm máu do điều trị bệnh.
Kết thúc buổi HMTN, Ban chỉ đạo Chương trình đã nhận được 78 đơn vị máu. Số đơn vị máu này sẽ được bảo quản và được Bệnh viện Đa khoa tỉnh dùng để điều trị, cấp cứu cho người bệnh.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê