Bắc Mê Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân

10/05/2022 03:52 41 lượt xem

Sáng ngày 08/5, Bảo hiểm xã hội huyện – Bưu điện huyện Bắc Mê tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân – Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Tham dự buổi lễ có đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đặng Lê Dung, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo LĐLĐ huyện, Phòng Lao động TB&XH huyện, Trung tâm VHTT&DL huyện; cùng đông đủ cán bộ, CCVC, nhân viên BHXH – Bưu điện huyện.

Bắc Mê Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân

Đến nay trên địa bàn huyện Bắc Mê có 3.100 người tham gia BHXH, chiếm 9,4% dân số trong độ tuổi lao động; có 56.400 người tham gia bảo hiểm y tế, chiếm 99,6% tổng dân số. Số người được hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH trên toàn huyện là 426 người, tỷ lệ người hết tuổi lao động có thu nhập từ lương hưu đạt tỷ lệ khoảng 2,1%. Năm 2022 huyện Bắc Mê được được giao chỉ tiêu 862 người tham gia BHXH tự nguyện và 180 người tham gia BHYT hộ gia đình. Tại buổi ra quân đã tổ chức truyền thông các chính sách bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, tuyên truyền các chế độ BHXH, vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH; đặc biệt nhấn mạnh về lợi ích thi tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình; Tuyên truyền, vận động trực tiếp tới đối tượng là nông dân và người lao động tự do về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện; những rủi ro khi không tham gia, từ đó thay đổi nhận thức và hành động của người dân để chủ động, tích cực tham gia đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống.

Ngay sau buổi Lễ ra quân, thực hiện theo kế hoạch buổi sáng cán bộ, CCVC, nhân viên BHXH – Bưu điện huyện tổ chức diễu hành, tư vấn, phát tờ rơi trung tâm chợ, các khu dân cư, tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, từ trung tâm huyện đến Km 61, thôn Pắc Mìa, thị trấn Yên Phú; Buổi chiều thực hiện diễu hành từ trung tâm huyện qua xã Lạc Nông đến trung tâm xã Minh Ngọc.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê