Bắc Mê họp khẩn cấp triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid 19

04/11/2021 10:05 550 lượt xem

Sáng ngày 4/11, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 huyện Bắc Mê tổ chức buổi họp khẩn cấp triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid 19. Tham dự buổi họp có các đồng chí: Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các thành viên Ban chỉ đạo; lãnh đạo các cơ quan: Quân sự, Công an, ngành y tế và một số cơ quan chuyên môn của huyện.

Bắc Mê họp khẩn cấp triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid 19

Hiện nay trên địa bàn huyện Bắc Mê đã xuất hiện dịch Covid 19. Có 4 trường hợp F0 trong đó 2 người tại xã Minh Sơn, là một thầy giáo và một học sinh; 2 người là cán bộ của Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê, tất các các trường này đã được thực hiện cách ly khỏi cộng đồng. Trước tình hình nguy cơ dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của huyện Bắc Mê đã tiến hành cho phong tỏa toàn bộ  khu vực Trường trung học cơ sở xã Minh Sơn và Bệnh viện đa khoa huyện. Tiến hành Test nhanh lấy mẫu bệnh phẩm đối với tất cả những người tiếp xúc với các trường hợp trên, gửi đi lấy mẫu xét nghiệm PCR của cơ quan y tế tuyến trên chờ kết quả. Tại buổi họp Ban chỉ đạo huyện Bắc Mê thống nhất, lấy toàn bộ khu vực Trung tâm chính trị huyện để làm Bệnh viên dã chiến. Bố trí lực lượng công an, quân sự duy trì trực 24/24 giờ, bảo vệ nghiêm ngặt tại khu vực bệnh viện đa khoa, bệnh viện dã chiến. Yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công tại các địa bàn phụ trách. Cơ quan chuyên môn bố trí nguồn ngân sách dự phòng, trước mắt là 200 triệu đồng phục vụ công tác phòng chống dịch, đảm bảo chế độ chính sách cho người làm nhiệm vụ. Cán bộ, công chức, viên chức hạn chế tối đa việc ra khỏi địa bàn, khi chưa được sự đồng ý của lãnh đạo cấp trên. Xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải thông tin chưa được kiểm duyệt lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận. Thiết lập mạng lưới thông tin xuyên suốt từ huyện đến cơ sở. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ truy vết, Test nhanh, điều trị cho các trường hợp F0, F1,F2, trong đó lực lượng cán bộ y tế giữ vai trò nòng cốt. Phân công các đồng chí cấp ủy viên, tổ công tác phụ trách xã, phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền địa phương, đẩy mạnh tuyên truyền người dân thực hiện tốt các biện pháp 5k của Bộ y tế về phòng chống dịch Covid 19. Kiểm soát chặt chẽ khu vực cách ly, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, công tác hậu cần, tránh dịch bệnh lây lan ra diện rộng. MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội tiếp tục huy động quyên góp ủng hộ lương thực, thực phẩm, ủng hộ cho công tác phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy, kiểm tra thực tế tại khu vực cách ly tập trung Trạm y tế thị trấn Yên Phú

Trước đó, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tình hình thực tế tại khu vực cách ly tập trung tại Trạm y tế thị trấn Yên Phú. Hiện nay khu vực này có tổng số 27 phòng với 146 giường bệnh. Đáp ứng nhu cầu cách ly tập trung cho 146 người, đảm bảo về công tác y tế, chỗ ăn, nghỉ, khu vực vệ sinh, thông tin liên lạc…. Hiện nay có 3 trường hợp F1, đang thực hiện cách ly tại đây. Khu vực này cũng đã được bố trí lực lượng công an viên, dân quân tự vệ chia ca, bảo vệ nghiêm ngặt, duy trì trực 24/24 giờ.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê