Bắc Mê họp Ban chỉ đạo CCHC và ứng dụng CNTT tháng 10 năm 2022

27/10/2022 08:32 41 lượt xem

Ngày 21/10, UBND huyện Bắc Mê tổ chức phiên họp đánh giá tình hình hoạt động tháng 10, phương hướng nhiệm vụ tháng 11 năm 2022 của Ban chỉ đạo CCHC và ứng dụng CNTT, Ban điều hành chuyển đổi số và Tổ triển khai Đề án 06. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Bắc Mê họp Ban chỉ đạo CCHC và ứng dụng CNTT tháng 10 năm 2022

Trong tháng 10 công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện Bắc Mê đã có nhiều chuyển biến rõ rệt. Các cơ quan, đơn vị, địa phương đã xem CCHC là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên tích cực chỉ đạo, điều hành. Các cơ quan, đơn vị, UBND 13 xã, thị trấn triển khai nghiêm túc công tác cải cách hành chính và được triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả trên 8 nội dung: công tác chỉ đạo điều hành; Cải cách thể chế; Cải cách thủ tục hành chính; Cải cách tổ chức bộ máy; Cải cách chế độ công vụ; cải cách tài chính công; Chỉ số xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số; tác động của CCHC đến người dân, tổ chức và chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Trong công tác triển khai đề án 06, đẩy mạnh triển khai kết nối, cập nhật dữ liệu trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cấp số định danh cá nhân và cấp thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử trong độ tuổi. Bên cạnh kết quả đạt được, công tác cải cách hành chính vẫn còn một số hạn chế như: Tỷ lệ thủ tục hành chính giải quyết theo cơ chế một cửa liên thông cùng cấp, và liên thông giữa các cấp chính quyền chưa đảm bảo. Nhiều nội dung, chỉ số CCHC thực hiện chưa đạt nên số điểm thấp.
Tại phiên họp các đại biểu đã dành phần lớn thời gian phân tích những hạn chế, đề ra các giải pháp để thực hiện tốt, nâng cao Chỉ số cải cách hành chính của huyện trong năm 2022 với những nhiệm vụ trọng tâm được giao cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn.
Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ qua Thường trực Ban chỉ đạo; các phòng, ban, cơ quan, đơn vị; các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan hành chính, tăng cường số  lượng, chất  lượng, hiệu quả cung ứng  dịch vụ công  trực  tuyến  mức  độ  3, 4 cho người dân, tổ chức; Cơ quan, đơn vị, địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền với nhiều hình thức; lấy hiệu quả phục vụ người dân, doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả, hiệu lực điều hành của các cơ quan làm thước đo, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác cải cách hành chính; nâng cao năng lực cán bộ thực thi, tăng cường kiểm tra, giám sát trong thực hiện cải cách hành chính.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê