Bắc Mê họp ban chỉ đạo cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin

22/02/2023 08:24 97 lượt xem

Ngày 16/2, UBND huyện Bắc Mê đã tổ chức họp Ban chỉ đạo cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin và ban điều hành chuyển đổi số và tổ triển khai đề án 06 của huyện tháng 2 triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 3 năm 2023. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Bắc Mê họp ban chỉ đạo cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin

Trong tháng 2, UBND huyện Bắc Mê và Ban Chỉ đạo CCHC huyện đã cụ thể hóa, ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành triển khai các nhiệm vụ CCHC gắn với thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; đổi mới phương thức làm việc của các cơ quan hành chính Nhà nước; đẩy mạnh chuyển đổi số; tăng cường giải quyết hồ sơ, xử lý công việc trên môi trường điện tử, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến, tạo thuận lợi tối đa cho người dân, doanh nghiệp. Trong tháng tiếp nhận được 206 hồ sơ (cả cấp huyện và xã), trong đó, số hồ sơ trả trước hạn là 81 hồ sơ, đúng hạn 93 hồ sơ, số lượng hồ sơ giải quyết trực tuyến mức độ 3, 4 có 90 hồ sơ. Duy trì hoạt động hiệu quả hệ thống thư điện tử công vụ với 856 tài khoản cho cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan Đảng, Mặt trận tổ quốc, đoàn thể và các cơ quan nhà nước các cấp trên địa bàn huyện. Đảm bảo 100% cán bộ, công chức có tài khoản thư điện tử và thường xuyên sử dụng trong công việc. Tỷ lệ văn bản điện tử phát hành có chữ ký số và gửi trên môi trường mạng đạt 97%, tỷ lệ chữ ký số cá nhân đạt 96%. Ban điều hành Chuyển đổi số huyện đã thực hiện tham mưu cho Ban chỉ đạo chuyển đổi số xây dựng Kế hoạch thực hiện chuyển đổi số của Ban chỉ đạo Chuyển đổi số huyện Bắc Mê năm 2023; Xây dựng và xin ý kiến góp ý vào dự  thảo Kế hoạch hành động của Ban Điều hành chuyển đổi số Huyện Bắc Mê năm 2023. Về thực hiện Đề án 06, cơ quan thường trực đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn triển khai đồng bộ theo kế hoạch phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ 05 nhóm tiện ích nhận được sự đồng tình ủng hộ của người dân trên địa bàn.
Phát biểu kết luận cuộc họp đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế của các cơ quan đơn vị, địa phương trong triển khai cải cách hành chính, chuyển đổi số và tổ triển khai đề án 06. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn căn cứ kế hoạch cải cách hành chính của tỉnh, huyện tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành CCHC, cần đặt ra kế hoạch, mục tiêu rõ ràng, phù hợp với thực tiễn và yêu cầu bảo đảm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; rà soát các trang thiết bị tại Bộ phận Một cửa của huyện, xã đảm bảo thực hiện tốt yêu cầu nhiệm vụ; tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao hiệu quả cung ứng  dịch vụ công  trực  tuyến mức độ 3, 4 cho người dân, tổ chức. Cơ quan thường trực xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua cải cách hành chính, chuyển đổi số năm 2023 gắn với công tác kiểm tra, giám sát. Khuyến khích các đề tài sáng tạo trong thực hiện cải cách hành chính của từng ngành, từng lĩnh vực. Tăng cường triển khai các nội dung, nhiệm vụ phục vụ xây dựng chính quyền điện tử. Tiếp tục kiện toàn bộ máy, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức theo vị trí việc làm; tăng cường kỷ cương, kỷ luật, tiếp tục cải tiến lề lối tác phong làm việc. Phấn đấu cải thiện chỉ số cải cải cách hành chính của huyện trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án 06, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị UBND các xã, thị trấn làm tốt công tác phối hợp triển khai đảm bảo đồng bộ, hỗ trợ lực lượng Công an thực hiện tốt nhiệm vụ được giao…

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê