Bắc Mê học sinh trở lại trường học sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán

31/01/2023 14:50 24 lượt xem

Cùng với các trường học trong cả nước, ngày 30/1, (tức mùng 9 Tết) hơn 16 nghìn học sinh các cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Bắc Mê đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quỹ Mão năm 2023. Hầu hết học sinh đều háo hức khi trở lại trường.

Bắc Mê học sinh trở lại trường học sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán

Là trường chuyên biệt học sinh Trường Phổ thông dân tộc Nội trú THCS – THPT Bắc Mê phải có mặt tại trường trong ngày 8 tết để tập trung học tập sinh hoạt bình thường ngày mùng 9 tết âm lịch. Hoạt động đầu tiên trong ngày đầu năm học mới là tiết chào cờ đầu tuần năm mới, thầy hiệu trưởng nhà trường phát biểu gửi lời chúc tết, đến học sinh và các thầy cô giáo, nhân viên trong nhà trường ngày đầu năm mới. Theo ghi nhận các em học sinh đều rất háo hức khi được trở lại trường sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, tỷ lệ  duy trì sỹ số học sinh đạt 98%, những trường hợp học sinh nghỉ học đều có xin phép và lý do chính đáng. Ngay sau đó là tiết học đầu tiên sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, thầy cô và học trò có buổi gặp gỡ đầu xuân, làm quen trở lại với nhịp học tập ôn lại kiến thức đã học.
Năm nào cũng vậy, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, học sinh Trường tiểu học Trần Quốc Toản huyện Bắc Mê lại háo hức được trở lại trường. Buổi học đầu tiên của năm mới luôn tràn ngập tiếng cười vui vẻ, khi luôn có hoạt động chúc tết, đầu xuân. Bên cạnh đó, thầy trò mỗi lớp tổ chức trò chơi nho nhỏ mừng tân niên. Sau các tiết học đầu tiên dành cho việc chào hỏi, chuyện vui đón tết, việc dạy và học được “khởi động” trở lại bằng việc ôn lại những kiến thức đã học để sẵn sàng, tự tin bước vào năm mới.
Theo báo cáo nhanh của Phòng Giáo dục vào Đào tạo huyện Bắc Mê, buổi học đầu tiên trong ngày đầu năm mới tỷ lệ duy trì sỹ số học sinh trên địa bàn huyện đạt 95%, để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn cần làm công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động học sinh trở lại trường đảm bảo duy trì sỹ số học sinh và nhiệm vụ năm học 2022 – 2023...

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê