Bắc Mê chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

02/06/2021 00:00 179 lượt xem

Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 9/7/2021. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, các trường học trên địa bàn huyện Bắc Mê đang đẩy mạnh ôn tập kiến thức, tư vấn, định hướng nghề nghiệp phù hợp với sở thích, năng lực của học sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay, huyện Bắc Mê có 2 điểm thi tại Trường Trung học phổ thông Bắc Mê và Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Minh Ngọc. Thời điểm này, 192 học sinh lớp 12 của Trường THPT Bắc Mê đang tích cực ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Trong tiết học ôn tập môn Toán, tại lớp 12C1, Cô Lã Thị Thu Trang giáo viên bộ môn chia sẻ: Cô thường chia giờ học ôn tập thành hai phần bao gồm: hệ thống lại những phần kiến thức trọng tâm, cơ bản nhất theo từng chuyên đề, nhằm tái hiện kiến thức cho các em. Sau đó, luyện tập giải đề với các câu hỏi trắc nghiệm. Đối với mỗi đề, cô cũng giành thời gian chữa đề một cách chi tiết, từng câu, từng đáp án, đặc biệt là những câu hỏi vận dụng mức độ cao thì cần phải giải thích kỹ lưỡng hơn.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ tổ chức thi 5 bài, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; bài thi tổ hợp KHTN gồm các môn thi thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học; bài thi tổ hợp KHXH gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT; hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT. Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Chia sẻ với chúng tôi em Hoàng Thị Thu Hạnh lớp 12C1 cho biết: bước vào kì thi tốt nghiệp THPT năm nay em và các bạn đều thấy khá lo lắng. Bản thân em phải cố gắng ghi chép đầy đủ và tự tìm các bài giảng trên mạng để học. Nhiều bài khó chưa có cách giải, em sẽ gọi điện hỏi thầy, cô và bạn bè.

Ngoài việc ôn tập kiến thức cho học sinh công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại trường THPT Bắc Mê cơ bản đã hoàn thành. Mọi công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi đều được triển khai theo đúng tiến độ, đúng quy định của Bộ GD&ĐT. Điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện, phương tiện, cơ sở vật chất; các phòng thi, phòng chờ đều đủ ánh sáng, quạt, rèm che và vệ sinh sạch sẽ; có phương án phòng trường hợp mất điện..... Ngoài ra, căn cứ vào diễn biến của dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh nhà trường cũng đã chủ động xây dựng phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn cho thí sinh và các lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi.

Với sự chuẩn bị chu đáo từ ôn luyện, củng cố kiến thức cùng với công tác chuẩn bị chu đáo về cơ vật chất, tin tưởng rằng kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 trên địa bàn huyện Bắc Mê sẽ diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế và đạt kết quả cao nhất.