Bắc Mê tuyên truyền kiến thức ATGT và kỹ năng lái xe an toàn

27/07/2020 00:00 61 lượt xem

Ngày 26/7, tại Trường THCS Yên Phú, huyện Bắc Mê, phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh phối hợp với Cửa hàng xe máy Honda ủy nhiệm Đức Hải đã tổ chức tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân thị trấn Yên Phú.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ phòng Cảnh sát giao thông- Công an tỉnh đã thông báo tình hình trật tự ATGT trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh; đồng thời, tuyên truyền những quy định của Luật Giao thông đường bộ, nhất là các lỗi vi phạm phổ biến thường gặp khi tham gia giao thông và mức xử phạt đối với các lỗi: Không đội mũ bảo hiểm; không chấp hành tín hiệu đèn giao thông; điều khiển xe trên 50 phân khối khi chưa có giấy phép lái xe đúng quy định, vi phạm nông độ cồn... Cửa hàng xe máy Honda ủy nhiệm Đức Hải cũng đã tuyên truyền, hướng dẫn các kỹ năng lái xe an toàn; quy cách chọn lựa mũ bảo hiểm đạt chuẩn; tư thế ngồi điều khiển mô tô, xe máy…

Tại đây, trên 100 cán bộ, giáo viên, em học sinh và nhân dân đã được tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm, đố vui có thưởng và thực hành các tình huống lái xe an toàn. Với không khí sôi nổi, hình ảnh trực quan, các tình huống thiết thực, gần gũi đã thu hút được đông đảo mọi người tham gia, nâng cao nhận thức về chấp hành luật giao thông đường bộ và các kiến thức, kỹ năng sử dụng phương tiện, tham gia giao thông an toàn.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm xây dựng nếp sống văn hoá giao thông, đồng thời trang bị thêm kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn; nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT cho cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn học sinh.